ลูก 16วันแล้ว ตาเหลือง

ทำยังใงได้บ้าง

6 ตอบกลับ

กินนมแม่อย่างเดียวค่ะ ทุกๆ 2-3 ชม ห้ามกินน้ำปฝกับตากแดดนะคะ มันไม่ได้ช่วยอะไร แต่ถ้าเหลืองมาก เหลืองไปถึงขา 2 ข้างควรไปหาหมอค่ะ เพราะถ้าเหลืองถึงขาจะอันตรายมากๆ สารเหลืองสามารถซึมเข้าสมองได้ค่ะ ลูกเราก็เหลือง หมอนัดเมื่อวานคือ หายเหลือบแล้วค่ะ น้องได้ 21 วันแล้ว เราก็ให้กินนมแม่อย่างเดียว

ลูกเรามีภาวะเสี่ยงเหลืองคะ เจาะเลือดตรวจเหลือง4 รอบนัดทุกๆๆ 2 วันเลย แนะนำให้คุณแม่เอานมให้น้องทานบ่อยๆๆคะ นมแม่ล้วนๆๆเลยคะ ช่วยได้ เอาใจช่วยนะคะ ตอนนี้ลูกเราไม่มีภาวะเสี่ยงเหลืองแล้วไม่ได้อบเลย จากแดดไม่ช่วยอะไรเลยคะ นมแม่เท่านั้น ช่วยได้คะ

พยายามให้ลูกกินนมให้ตรงรอบนะคะ อย่าตกรอบ 2ชม. ปลุกที แม่แม่ต้องอดทนปลุกน้องขึ้นมากินนมให้ตรงรอบ ห้ามกินน้ำเด็ดขาดเลยนะคะ จะทำให้น้องท้องอืด เดี่ยวเวลาน้องถ่ายจะขับสารเหลืองออกมาคะ

เน้นทานนมแม่เป็นหลักคะ ทางนี้ก็น้ำหนักน้อย ตาเหลือง ตัวเหลืองคะ แต่ถ้ากินนมแม่เยอะ จะค่อยๆหายคะ

กินนมแม่เยอะๆค่ะ ลูกจะขับสารเหลืองออกมาทางอึ ฉี่ค่ะ ❌❌ กินน้ำ ตากแดด ไม่ช่วยทำให้หายเหลืองค่ะ

10mo ago

พึ่งเคยได้ยินเรื่องใส่เสื้อเหลืองจะทำให้ตัวเหลืองค่ะ 🤣🤣

ลูกเราก็เป็นค่ะ พอน้องได้1เดือนอาการตาเหลืองจะค่อยๆหายไปเองค่ะ