ลูก21วัน ถ่ายวันละ10กว่ารอบ

น้องถ่ายจนก้นแดง ทาบีเพนเทนทุกครั้งหลังเปลี่ยนแพมเพิสค่ะ ถ่ายบ่อยมากลองบีบนมส่วนหัวออกแล้วก็ยังถ่ายบ่อยเหมือนเดิมค่ะ แบบนี้ปกติไหมคะ

11 ตอบกลับ

ปกติมากๆค่ะสำหรับเด็กนมแม่ ๆม่ต้องบีบนมทิ้งหรอกแค่พยายามให้ลูกดูดนมให้แฟบก้อได้แล้วค่ะทั้งสองข้างเลยนะแม่ สมมติว่าดูดข้างซ้ายไม่หมดครั้งต่อไปก้อให้ดูดซ้ายจนหมดแล้วต่อข้างขวาอีกหน่อยทำแบบนี้ไปเรื่อยๆก้อช่วยได้แล้วค่ะ

บ้านนี้ก้อเลือกกินนะคะ ลูกก้อยังถ่ายเยอะอยู่เลย ดื่มน้ำร้อนบ้างอุ่นบ้าง กินแค่ข้าวสวยกับ ตับทอด หมูทอด ผัดผักกาดขาวใส่แต่ซีอิ้วขาว แค่นี้มา 25วันแล้ว ลูกยังถ่ายทุกครั้งที่ดื่มนมแม่ จนก้นแดงไปหมดละ สงสารลูก😭😭😭เช็ดทีร้องที

ต้องดูการกินของเเม่ด้วยคะ ถ้าเเม่กินอาหารที่ทำให้ถ่าย ลูกก้ออาจจะถ่ายบ่อยได้ เช่นมะละกอเยอะ นมเปรี้ยว หรือกินไรที่ทำให้ถ่าย ก้อมีผลต่อการขับถ่ายของลูกเหมือนกันคะ

ถ่ายบ่อยขนาดนั้นท้องเสียแล้วค่ะ แม่ได้กินอะไรที่ลูกท้องเสียหรือเปล่าค่ะ ปล ถ้ากินนมผงด้วยควรเปลี่ยนยี่ห้อใหม่

ปกติเลยคะ บ้านนี้ช่วง 2 อาทิตย์แรกถ่ายบ่อยมากชนิดที่กินปุ๊บออกปั๊บเลย แต่เป็นปกติคะ ของวัยนี้คะ

แม่พยายมคุมอาหารตัวเองด้วยค่ะเพราะอาหารที่แม่กินก็ส่งผลต่อน้ำนมเหมือนกันค่ะ

อยู่ที่แม่กินด้วยนะคะ​ เพราะออกทางน้ำนมหมดค่ะ​ ควรเลือกของกินนิำนึงนะคะ​

บ้านนี้ถ่ายบ่อยแม่นกันค่ะ11วัน ผ้าอ้อมผืนไหนไม่มีอึไม่มีมีทุกผืน

เป็นเหมือนกันเลยค่ะน้อง4วันอยากทราบเหมือนกันค่ะ

ปกติค่ะ ถ่ายเยอะยิ่งดี