วัคซีน

น้องต้องไปฉีดวัคซีน ตอน2เดือน กลัวว่าน้องฉีดแล้วจะเป็นไข้แม่ๆบ้านไหนมีวิธีป้องกันรึอะไรแนะนำเพื่อไม่ให้เป็นไข้ไหมคะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เพิ่งฉีดมาค่ะ ผลข้างเคียงก็เกือบจะเป็นไข้ตัวร้อนรุมๆ ตลอด น้องร้องงอแง แต่ยังดีที่ไข้ยังไม่จับเพราะคอยสังเกตุและเช็ดตัวตามข้อพับให้อาจจะช่วยได้บ้างค่ะ ถ้ากลัวน้องเป็นไข้ลองปรึกษาคุณหมอสำหรับผลข้างเคียงเผื่อคุณหมอให้ยาลดไข้มาทานค่ะ

มันเปนปกติที่น้องจะเปนไข้วัคซีน ถ้ากินยาลัดไข้น้องก้จะได้รับวัคซีนไม่เต็มที่คือวัคซีนจะไม่มีผลเลย

ไม่อยากเป็นไข้ก็ไปฉีดคลินิกคะ แต่ก็จะแพงหน่อย ส่วนเราฉีดอนามัยแถวบ้านคะ น้องเป็นวันเดียวหายคะ

ไม่มีค่ะ และห้ามกินยาลัดไข้ เพราะเวลาน้องไปฉีดวัคซีนจะไม่ได้รับวัคซีนแถมยังเจ็บตัวเปล่าๆ

5y ago

ถ้าเป็นไข้นะกินได้ค่ะ แต่กินก่อนฉีดไม่ได้

แบบไม่มีไข้ที่คลีนิคค่ะ ถ้าแบบมีไข้ฉีดรพ.รัฐ ฟรี ลองเลือกดูนะคะ

5y ago

วัคซีนป้องกันโรคเดียวกันแต่ที่คลีนิคจะแบบฉีดแล้วไม่มีไข้ ราคาแพงหน่อย แต่แบบฉีดแล้วมีไข้ส่วนมากจะฉีดฟรีที่รพ.รัฐ

2เดือนฉีดมาไม่มีไข้เลยค่ะ แต่อีกวันจะงอแง

ขอบคุณทุกคนที่แนะนำคะ