ดื่มนมแม่แต่ไม่ถ่าย

น้องดื่นมแม่แต่ไม่ถ่าย2-3วันแล้วทำไงใด้บ้างค่าจะส่งผลอะไรให้ลูกน้อยไมค่า

13 ตอบกลับ

บ้างครั้งอาจจะเป็นเพราะอาหารที่เรากินด้วยไหมคะแม่ ไม่รู้ว่าเราปกติไหม น้องได้15วันกินนแม่เเต่น้องถ่ายทุกวันเรยเรากินอาการปกติมาก ไม่กินเผ็ดกินยำกินส้มตำให้น้องท้องเสียเเต่น้องถ่ายทุกวันเป็นน้ำเเต่ไม่งอแงดูไม่ปวดท้อง

มีอาการอื่นร่วมไหมคะ งอแงไม่มีสาเหตุ ซึมลง อื่นๆๆ ถ้ามีไปหาหมอเพื่อตรวจก้อดีคะ แต่ถ้าไม่มี น้องก้อปกติคะ รอดูพรุ่งนี่ 😊

บ้านนี้เคยพาไปหาหมอเลยค่ะเหนไม่ถ่าย ไปหาหมอเค้าบอกปกติ นี่งงเลย คุณแม่ลองทานส้มดูนะค่ะถ่ายแน่

ปกติค่ะถ้าเด็กไม่งอแง เด็กที่ทานนมแม่สามารถไม่ถ่ายถึง20วันค่ะ ถ้าน้องงอแงก็ไปหาหมอ

ถ้าทานนมแม่ ไม่ถ่ายเป็นเรื่องปกติค่ะ ไม่ถึง6เดือนห้ามให้น้ำหรือผลไม้นะคะแม่

ปกตินะคะ คุณหมอบอกเด็กที่กินนมแม่อย่างเดียวไม่ถ่ายสูงสุดเป็นอาทิตย์เลยค่ะ

บ้านนี้ ลูกน้อยวัย2เดือน 4-5วันถ่ายทีค่ะ ดื่มนมแม่ล้วน อาการปกติดีค่ะคุณแม่

หมอที่นี้บอกว่า ลูกดื่มนมแม่จะไม่ค่อยถ่ายค่ะ ไม่อันตรายค่ะ

ปกติค่ะถ้าน้องไม่งอแง เพราะนมแม่ย่อยง่าย

นมแม่ล้วน ไม่ถ่ายเป็นอาทิตย์ ยังมีเลยค่า