พุงเด็ก 17 วันใหญ่ไปไหมคะ

น้องชอบเบ่งบิดตัวไปมาหน้าดำหน้าแดงแล้วก็ร้องไห้ค่ะ

พุงเด็ก 17 วันใหญ่ไปไหมคะ
13 ตอบกลับ

แม่ลองซื้อมหาหิงค์มาทาท้องให้น้องดูน่ะค่ะ บางทีน้องอาจจะท้องอืดหรือลมในกระเพาะเยอะ อาจจะไม่สบายท้อง มหาหิงค์จะช่วยไล่ลมในท้องค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นเเม่ก็พาน้องไปพบหมอเลยค่ะ

ลมหน้าจะเข้าไปท้องน้องนะคะ บ้านนี้ทามหาหิงคุ์ให้คะถ้าจับเรอแล้วยังไม่ออกทาเลยจะช่วยให้ลูกน้อยไม่บิดตัวเยอะแล้วจะตูดออกมาให้สบายท้อง

ร้องกินทุกชั่วโมงเลยหรอ รู้ได้ไงว่าร้องหิว บางทีอาจร้องเพราะไม่สบายตัวรึเปล่าค่ะ หาหมอดีกว่าเพื่อความสบายใจน้องอายุ17วันเอง

ลูกเราได้19วัน เปนแบบนี้เลยค่ะ +อึแบบท้องเสีย สรุปตอนแรก คือท้องอืดค่ะ แล้วก้เปนลำไส้อักเสบค่ะ ควรพาไปหาหมอค่ะ

ทางที่ดีกินนมเสร็จจับน้องอุ้มเรอนะค่ะน้องจะขับแก๊สในกระเพาะออกจะได้ไม่ท้องอืดด้วยค่ะ

น้องบิดตัวเพื่อเรียกเอาเนื้อเอาหนังค่ะ​เป็นธรรมของเด็กแรกเกิดจนถึง2-3เดือนค่ะ​

บ้านนี้ก็เป็นแต่น้อง2เดือนกว่าแล้ว หายทำแล้ว

ควรปรึกษาหมอดีกว่าเพื่อความสบายใจค่ะ

ท้องโตน่ากลัวค่ะ พาไปหาหมอเลย

ควรปรึกษาแพทย์น่ะค่ะ