น้องไม่ค่อยพูดอ้อแอ้

น้องจะ7เดือนแล้วค่ะ แต่ไม่ค่อยพูดอ้อแอ้ หัวเราะก้น้อย เกี่ยวไหมค่ะว่าตอนท้องแม่ร้องไห้บ่อย แล้วลูกโตมาจะอารมณ์ร้ายไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

อาจมีส่วนนะคะ แต่แนะนำให้แม่พูดคุยกับน้องบ่อยๆ เดี๋ยวน้องจะคุยอ้อแอ้เก่งขึ้นค่ะ คุยอะไรก็ได้ ทำหน้าทำตาให้น้องสนใจฟัง สนใจมอง เดี๋ยวน้องก็เริ่มโต้ตอบค่ะ ทำบ่อยๆ ทำทุกวันแล้วจะเห็นผล สู้ๆ ค่ะแม่ ✌✌