จิ๊มิ๊ลูกสาว

น้องคลอดได้14วัน คราบขาวๆที่จิ๊มิ๊แม่ๆใช้อะไรเช็ดค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นก็ไม่ค่อยออก

8 ตอบกลับ

หมอบอกว่าให้เอาสำลีชุบน้ำอุ่นแล้วบีบน้ำผ่านให้ไหลลงมาแล้วซับให้แห้งค่ะ เบาๆนะคะมันจะค่อยหลุดออกมาเองค่ะ เป็นฮอร์โมนจากแม่ค่ะ ถ้าใส่บีเพนเทนหรือแป้งก็จะเข้าไปอุดค่ะหมอแนะนำไม่ต้องใส่ ถ้ากลัวระคายเคืองให้แตะบีเพนเทนบางๆไม่ต้องเยอะค่ะ

ถ้าอาบน้ำแล้วไม่ออกจริงๆ เราใช้คัตเตอบัตจุ่มน้ำเช็คออกค่ะ เพราะบางทีมันก็เป็นก้อนเหนียวๆค่อยๆเขี่ยออกค่ะ ไม่ต้องเน้นมากเดี๋ยวน้องจะระคายเคือง

สำลีชุบน้ำอุ่นค่ะ ค่อยเช็ดค่ะเดี๋ยวน้องจะเจ็บ

บ้านนี้ก็ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นค่ะค่อยๆเช็คออกค่ะ

ลองเช็ดแล้วค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

บ้านนี้จะล้างเวลาอาบน้ำคร้

สำลีชุบน้ำอุ่นจ้า

ลองใช้ออยเช็ดนะคะ