ต้องนอนท่านี้ถึงจะนอน

น้อง 1 เดือน14 วัน ติดมือมาก วางตื่นๆ วางไม่ใด้เลย ต้องอยู่แต่แบบนี้ เปลก็ไม่เอา บ้านไหนเป็นบ้างคะ

ต้องนอนท่านี้ถึงจะนอน
21 ตอบกลับ

ลูกติดมือเคยเป็นมาแล้ว ต้องหัดวางลงนะคะแต่อยู่ใกล้ๆเค้าแทน ไม่งั้นคุณแม่อาจเป็นโรคปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบได้คะ หรือที่เรียกว่าว่า"เดอเกอร์แวง"ลองหาข้อมูลดูนะคะ เจ็บและทรมานมากๆคะ ตอนนี้ลูกไม่ติดมือแล้ว แต่คุณแม่เจ็บข้อมือไม่หายเลยคะ ทำอะไรลำบากมาก

ลูกคนแรกเป็นแบบนี้เลยค่ะ ต้องนอนบนตักบนไหล่ตลอด วางปุ๊บร้องปั๊บเป็นทั้งกลางวันและกลางคืน แม่ต้องนั่งพิงกับผนังหลับ เหนื่อยมาก เป็นอยู่ 2เดือน

ใช่เลยยยยยค่ะ เป็นเหมือนกันค่ะ ต้องให้นอนแปะบนหน้าอก แล้วเขาจะหลับสบายเลย บางทีเราก็เหนื่อยมาก เอนหลังหลับไปกับลูกเลยค่ะ

ช่วงแรกๆ บ้านนี้ก็อุ้มนอนแบบนี้ค่ะ น้องไม่ยอมนอนเอง ต้องนอนบนอกแม่ สู้ๆค่ะ เดวผ่าน 2 เดือนกว่าๆ จะดีขึ้นค่ะ

แม่คะขอสอบถามหน่อยค่ะลูกร้องไห้งอแงหนักเป็นชั่วโมง2ชั่วโมง ไม่อาอะไรสักอย่างทำไงดีคะ

4y ago

ลองห่อตัวดูนะค่ะบ้านนี้ได้ผล เพราะห่อตัวจะทำให้เค้ารู้สึกปลอดภัยค่ะ

แรกๆ ก็เป็นค่ะ พอหลับสนิทค่อยวางนอน ต้องฝึกค่ะ ไม่งั้นน้องจะหลับเองลำบาก

เป็นค่ะ ทุกวันนี้เหนื่อยมาก ทำอะไรไม่ได้เลย อยากจะรู้อีกนานไหมกว่าจะหาย

ตอนนี้น้อง 3 เดือนแล้วก็ยังนอนบนอกแม่ค่ะ วางลงที่นอนปุ๊ปลืมตาปั๊ปเลยค่ะ

เป็นตั้งแต่คลอดยัน3เดือน ท่านี้เกือบ24ชม.ทุกวันนี้เป็นเฉพาะเวลาจะหลับ

เป็นค่ะ งอแงอยากนอนเอานอนท่านี้อยู่หมัดเลยพอนอนสนิทก็วาง