ลูกติดมือ

ลูกสาวได้ 1เดือน 1วัน ติดมือมาก วางไม่ค่อยจะได้ พอวางแร้วร้อง อิแม่เหนื่อยมาก ควรทำไงดีค่ะ

2 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ แต่แม่ก็อุ้มเรื่อยๆค่ะ พอเริ่มโตสัก 2-3 เดือน ก็วางลงได้ ใช้วิธีนั่งคุยกันใกล้ๆ ค่ะ ไปไหนมาไหนก็จะบอก หรืออีกวิธีพยายามหาคนเปลี่ยนมืแค่ะ มาช่วยสลับกัน เค้าติดแม่ติดกลิ่นแม่ค่ะ 3 เดือนแรกจะถอดเสื้อแม่พากไว้ที่ตัวพ่อ พ่อช่วยเลี้ยงค่ะ

เวลาอุ้มน้องเอาผ้าห่อตัวน้องไว้เวลาวางจะไม่ร้องคะเขาจะรู้สึกว่ากอดเขาอยู่