ท้องผูกหรือป่าว

น้อง3เดือนไม่ถ่ายมา2วันทานนมผงน้อฃท้อฃผูกหรือป่างค่ะ แม่กังวลมากทุกวันน้องจะอึวันล่ะ1ครั้งทุกวัน

2 ตอบกลับ

กรณีกินนมผงล้วนถือว่าท้องผูกค่ะ มีวิธีช่วยกระตุ้น ให้แม่เอานิ้วก้อยเขี่ยรูก้นน้องเบาๆ หรือเอาปลายปรอทจิ้มเบาๆ นะคะ สักพักน้องก็จะถ่ายออกมาได้ค่ะ หรือทำแล้วไม่ถ่ายหาหมอค่ะ หมออาจจะพิจารณาให้สวนก้นน้องต่ะ

ลูกเราทานนมผงเหมือนกันค่ะไม่ถ่าย3วันก็มีพอไปหาหมอ ไม่เป็นอะไรคะ ถ้า1เดือนขึ้นไปนะคะเด็กจะปรับการถ่าย ถเาไม่ถ่ายเเล้วกินนมน้อยไม่ร่าเริงไม่เล่นรึงอเเงหาหมอได้เลยค่ะ ให้หมอเเนะนำนมใหม่ให้ได้ค่ะ