น้อง1เดือนไม่ถ่าย

น้อง1เดือนไม่ถ่ายมา4วันแล้วผิดปกติไหมคะน้องทานนมแม่ค่ะ

4 ตอบกลับ

สัปดาห์ที่ 4 สำไส้ของลูกจะพัฒนาและดูดซึมดีขึ้น ลูกจะไม่ถ่ายบ่อยเหมือนช่วงแรก อธิบายง่ายคือช่วงแรกถ่ายบ่อยเพราะลำไส้ยังดูดซึมไม่ดีพอ ช่วง4สัปดาห์ลูกได้รับสายอาหารจากนมแม่ เต็มที่ทำให้ถ่ายน้อยลงค่ะ

บ้านนี้น้อง 1 เดือน 21 วันถ่ายทุกวันค่ะวันละ 1-2 ครั้ง ต่อวัน

ไม่ผิดค่ะ ลำไส้ดูดซึมนมแม่ได้หมด บางรายไม่ถ่าย2-3weeksค่ะ😊

ให้กินนมส่วนหน้าค่ะ สีใสๆ ช่วยให้น้องถ่าย