ขออนุญาติถามค่ะ

น้อง3 เดือนแล้วค่ะยังมองเห็นไม่ชัดเลยตั้งคอก็ยังไม่ได้ดีกังวลมากค่ะลูกคนแรก ขอคำแนะนำจากบ้านอื่นหน่อยค่ะ

ขออนุญาติถามค่ะ
10 ตอบกลับ

บ้านนี้3เดือน ถ้าจับคว่ำตั้งคอเองได้อยู่แป้บนึง แต่ถ้าคว่ำเองยังไม่ได้ค่ะ ส่วนเรื่องการมองเห็น แค่เรียกแล้วน้องหันตามเสียงได้ก็ถือว่าโอเคแล้วจ้า

หาโมบายให้ลูกดู มีเสียง มีสีสัน อุ้มออกจากบ้านบ่อยๆให้เจอแดดบาง ลองจับลูกคว่ำแต่ต้องอยู่ใกล้ๆลูกนะ คอยดูลูกเดียวจมูกทับกับที่นอนหายใจไม่ออกคะ

เรื่องมองเห็นแม่ต้องรอดู4-5เดือนนะคะ นำของเล่นสีถือให้น้องมองตาม ส่วนชันคอแม่ต้องฝึกน้องค่ะ อุ้มพาดบ่าหรืออุ้มตั้งบ่อยๆ

ลูกบ้านนี้ไม่ชอบคว่ำเหมือนกันค่ะ😅 มองตามได้ ชันคอได้ค่ะ แม่บ้านนี้ไม่ฝืนน้อง ให้เป็นไปตามพัฒนาการ

ทางนี้เหมือนกันค่ะ​ น้องไม่ชอบนอนคว่ำด้วย​จับคว่ำทีงอแง​

ขยันพูดคุยกับน้องเดียวน้องจะมองตามเสียงคุณเม่เองค่ะ

เเม่รู้ได้ยังไงคะว่าน้องมองเห็นไม่ชัดหมอบอกหรอคะ

ไม่หันตามเสียงด้วยค่ะ คงต้แงขยันเล่นด้วยบ่อยๆ

น่ารักมากค่ะ เราอีก8วันจะ3เดือนเป็นเหมือนกัน

ต้องฝึกคว่ำน้องดูนะคะ ทีละ 2-3 นาที