น้องไม่อึ

น้อง2เดือนกับ5วันน้องไมถ่าย1วันจะ2วันแล้วเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ?ขอบคุนสำหรับคำตอบค่ะ??

23 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่ให้นมเอง คุณแม่ต้องทานผักหรือน้ำผักผลไม้เยอะๆนะคะเน้นผลไม้สดห้ามเป็นกล่องในเซเว่นนะคะ ทานส้มมะม่วงเปรี้ยวอมหวานให้มีไฟเบอร์ในน้ำนมแล้วลูกจะถ่ายออกมาคะ ทดลองมาแล้วดีมากคะ ปล.ถ้าหากหาน้ำผักไม่ทันให้ทานรสเปรี้ยวแทนคะ กรณีที่น้องไม่แพ้นมวัวนะคะ

ปกติค่ะแม่ ตอนแรกก็เคยกังวลเหมือนกันค่ะ นี่น้อง2เดือน16วันทานนมแม่ผสมนมผงอย่างละครึ่ง ถ่ายวันเว้นวันบ้างเว้นสองวันบ้าง หรือถ่ายติดกันสามวันบ้างค่ะ แต่ไม่เคยไม่ถ่ายเกินสามวัน แต่ถ้าทานนมแม่อย่างเดียวอาจไม่ถ่ายหลายวันติดกันก็ได้ค่ะ

ถ้าทานนมแม่ไม่ถ่าย 7 วันก็ปกติค่ะ แต่ถ้าน้องงอแงร้องไห้อึดอัด สังเกตุอาการน้องด้วยค่ะ ถ้ามีอาการไม่ดีก็ไปหาหมอค่ะ

ปกติ.ค่ะ.ไม่เปนไร..ที่บ้านก้อเปนค่ะ.น้อง2ด.24วัน...เข้าใจว่าแม่เปนกังวลใช่ไหมค่ะ.ตอนแรกก้อเปนกังวลเหมือนกัน

ถ้ากินนมแม่ล้วนถือว่าปกตินะคะ บางคนไม่ถ่าย 4-5 วันก็มีค่ะ เพราะนมแม่มีประโยชน์ ไม่มีกากอาหารค่ะ

ถ้าดื่มนมแม่ล้วนไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้านมผสมต้องดูอาการน้องค่ะว่ามีงอแงท้องอืดมั้ย

บ้านนี้น้องก้อ4วันถ่ายทีแต่น้องไม่งอแงนะค่ะหมอก้อบอกปกตินะค่ะทานนมแม่ล้วนค่ะ

ไม่เป็นอะไรคะแม่ เดี๋ยวน้องก้อถ่ายเองค่ะ ถ้า5-7 วัน ค่อยไปพบหมอนะคะ

ปกตินะคะ บัานนี้นมแม่ล้วน บางครั้งไม่ถ่าย2-3วันก็มี

ถ้าทานนมแม่ ไมาอึเป็นอาทิตย์ก็ปกติค่ะ