ลูกนอนนานต้องปลุกไหมคะ

น้อง2เดือนกลางคืนหลับยาวมาก เกิน3ชม ต้องปลุกมากินนมไหมคะ บางเว็บบอกปลุก แต่พยาบาลที่ให้ข้อมูลพวกบริษัทนมผงบอกไม่ต้องปลุก ยังไงดีคะ555

14 ตอบกลับ

บ้านนี้หลังจากที่น้องหายตัวเหลืองเราก็ไม่เคยปลุกเขาขึ้นมากินนมเลยค่ะ เขาหิวเขาก็ตื่นมากินเอง พอ4เดือนกว่าๆเขาก็นอนยาว กินเองทีตอนเช้าเลย จนตอนนี้น้อง6เดือนแล้ว น้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

5y ago

อะเคค่า ขอบคุณแม่มากๆนะค้า

แล้วแต่เด็กนะคะ 1-2เดือนแรกบางคนตื่นเองเพราะหิว แต่บางคนหิวแต่ไม่ตื่นก็มี อย่างลูกเราต้องปลูกถึงจะกิน ถ้าไม่ปลุกนะ นางจะไม่ตื่นมากินเลย ลูกเรา 3เดือนอ่ะถึงร้องหิวเป็น

5y ago

น้องน่าจะไม่หิวอะค่ะเพราะช่วงแรกหิวก็ร้องตื่น แต่ตอนนี้ไม่ร้องเลยนอนสบายมากไเลยค่ะแม่

ไม่ปลุกค่ะ กลางคืนให้เขานอนให้เต็มที่เพราะฮอร์โมนเกี่ยวกับการเจริญเติบโตกำลังทำงาน เดี๋ยวเขวหิวก็จะตื่นเอง อีกอย่างจะได้ให้เขาคุ้นกับการนอนนานช่วงกลางคืนด้วยค่ะ

5y ago

ขอบคุณแม่มากๆเลยค่าา ตัดสินใจไม่ปลุกแบ้วว ให้น้องนอนนนานๆโตไวไว55

บ้านนี้ไม่เคยปลุกลูกมากินนมเลยค่ะ ปล่อยให้เขานอนเต็มอิ่มเดี๋ยวเขาก็ตื่นมากินเองค่ะ เพราะถ้าเขานอนไม่อิ่ม ลูกจะงอแง ร้องไห้อีกค่ะ เหนื่อยเราอีก

5y ago

อะเคค่าแม่ขอบคุณมากๆๆค่า

ปลุกค่ะ เดี๋ยวน้ำหนักน้องลดนะคะ ลูกบ้านนี้เคยเป็น อาทิตย์กว่าๆช่วงกลางคืนไม่ยอมกินนม กินครั้งเดียวคือตี2. น้ำหนักลดค่ะ

5y ago

ตอนนี้น้องน้ำหนักตามเกณฑ์อยู่เลยค่ะแม่

บ้านนี้ไม่ปลุกค่ะ เคยลองปลุกมากินนมดูแล้วน้องไม่ยอมกินค่ะ เด๋วลูกหิวลูกก็ตื่นมากินเองค่ะ ตอนนี้2เดือน2วัน

5y ago

ได้ค่าแม่ ขอบคุณนะค้า

กลางคืนบ้านนี้ไม่ปลุกให้น้องตื่นมากินเอง..เหมือนหัดให้น้องรู้จักกลางวันกลางคืนค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่าแม่ ตัดสินใจไม่ปลุกเลยค่า

น้องเพิ่งนอนนานหลังสามเดือน บางคืนหลับยาว 7.30 ชม. จนแม่ต้องปลุกเลยค่ะ

5y ago

บ้านนี้ประมาณ6-10ชั่วโมงค่ะ ล่าสุดเข้านี้11ชั่วโมงแล้วแม่ไม่ไหวนมล้นปลุกเองเลยค่ะ555

2เดือนน้องเริ่มปรับตัวกลางวันกลางคืนไม่ต้องปลุกค่ะ

5y ago

อะเคค่คุณแม่ ขอบคุณนะค้า

ห้ามเกิน4-5ชม.คะ แต่ถ้าน้องหิวเด็กเขาจะตื่นเองคะ

5y ago

อันนี้ต้องดูน้ำหนักน้องเป็นหลักคะ ขึ้นไหมถ้าน้ำหนักลดต้องปลุกถ้าปกติไม่ต้องเลยจ้าาา