1ขวบ2เดือนไม่เดิน

น้อง1ขวบ2เดือนยังไม่เดินเลยค่ะปกติไหม ต้องหาหมอไหม กลุ้มใจมาก จูงมือพาเดินน้องไม่ก้าวเลยร้องอย่างเดียว

1 ตอบกลับ

ค่อย ๆ ฝึกไปค่ะ น้องอาจจะกลัว หาที่ให้น้องจับยืน แล้วเรียกเอาของเล่นหลอกล่อให้เดินมาหาวันละ 1-2 ก้าว แล้วเพิ่มระยะเรื่อย ๆ พอน้องกล้าปล่อยมือมาหาเราก็ค่อยจูงมือพาเดินค่ะ