น้อง2ขวบ1เดือนแล้วยังไม่พูดได้สักคำเลยค่ะ

น้อง2ขวบ1เดือนแล้วค่ะ แต่ยังพูดไม่ได้สักคำเลยค่ะแต่ฟังรุ้เรื่องทุกอย่างใช้ให้หยิบจับอะไรก็ได้หมดทุกอย่าง เรียกพ่อเรียกแม่ก็ยังเรียกไม่ได้ค่ะ แต่พัฒนาการอย่างอื่นน้องดีหมดค่ะ

1 ตอบกลับ

พูดกับน้องบ่อยๆค่ะแม่ พูดช้าๆให้น้องออกเสียงตาม