ฟันผุ

น้อง1.6ขวบเข้าเต้าเป็นหลักแต่แปรงฟันยากมากทำให้แปรงไม่ทั่วไม่สะอาดและน้องฟันผุเยอะมากแม่ควรทำไงดีคะน้องจะปวดฟันไหม

3 ตอบกลับ

น้องมีสิทธิ์ปวดฟันได้ค่ะ แนะนำพาน้องไปหาทันตแพทย์นะคะคุณแม่ บ้านนี้ก็แปรงฟันยากจับลูกแปรงฟันทีเหนื่อยมากค่ะแต่ยอมทน เพื่อฟันแท้จะได้สวยๆ หลังฟัน้ำนมหลุด

ฟันผุ ต้องพาไปหาหมอค่ะ บ้านนี้ก็แปรงยากเหมือนกันค่ะ ร้อง และดิ้นทุกครั้งเลยค่ะ ใช้วิธีให้ลูกนอนหงาย เอาขาเราล็อกแขนเลยค่ะทั้ง 2 ข้าง

ถ้าน้องมีฟันผุเยอะมากๆ ควรปรึกษาหมอฟันนะคะคุณแม่ และขอคำปรึกษาหมอค่ะ

5y ago

หมอบอกให้แปรงฟันบ่อยๆแต่แปรงยากมากค่ะยื้อกันทุกวันแปรงด้านในไม่ได้