น้อง 1.6 ขวบ ยังไม่พูดเลยคะ แม่ๆมีเทคนิคอะไรให้น้องพูดมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ที่บ้านมีสัตว์เลี้ยงมั้ยคะ ลูกที่บ้านก็ไม่พูดตอนแรกค่ะ เจอแมว หมาเท่านั้นแหละ เรียกก่อนเรียกแม่อีกค่ะ พยายามชวนลูกคุยทุกอย่างนะคะ พูดช้าๆ ซ้ำๆ ย้ำบ่อยๆ ให้ลูกเห็นปากเรา เล่านิทานให้ฟัง ทำกิจกรรมอะไรก็ต้องพูดนะคะ กินนม น้ำ ข้าว พูดคำเน้นๆ 2 พยางค์ เช่น แม่ๆ หม่ำๆ ไปๆ มาๆ แมวเหมียวๆ หมาๆ