ตุ่มขึ้น เป็น ตุ่มแดงคันคล้ายยุงกัด ที่ขา เกิดจากอะไรคะ

น้อง 2 เดือนกว่าๆ มีตุ่มขึ้นคล้ายยุงกัด ที่แขน ขา ก้น ตุ่มแดงคัน คล้ายยุงกัด ที่ขา ไม่เยอะมากแต่ก้อมีขึ้นมาเรื่อยๆ เกิดจากอะไรคะ หน้าด้วยเวลาอาบน้ามเสร็จ ก้อชอบมีผื่นๆแดงๆ เพราะอะไร

12 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นจ้า ตอนที่เราไปหาหมอ หมอบอกว่า เค้าเป็นภูมิแพ้ อาการจะไม่เหมือนผู้ใหญ่ เพราะเด็กจะแสดงออกทางผิวหนังจ้า ลองไปหาหมอดูนะจ๊ะ

อาจจะแพ้ จากสิ่งที่น้องใช้สักอย่างค่ะแม่ ลองทดลองใช้เป็นตัวๆไป อันไหน ใช้แล้วขึ้ยเหมือนเดิมก็เลิกใช้เลยค่ะ

ตุ่มแดงคัน คล้ายยุงกัด ที่ขา อาจเป็ฯผดร้อนก็ได้นะคะ อ่านเพิ่มได้ที่นี่เลยค่า https://th.theasianparent.com/heat-rash-in-baby

ถ้าเกิดหลังอาบน้ำ อาจเพราะแพ้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่ใช้อยู่ ลองสังเกตดูค่ะ หรืออาจแพ้น้ำ

แพ้สบู่ แชมพูหรือเปล่าคะ เบื้องต้นลองเปลี่ยนยี่ห้อค่ะ

พาน้องไปปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ จะได้รู้ว่าแพ้อะไรรึป่าว

ขอรบกวนถามค่ะ แล้วน้องเป็นอะไรคะ

แนะนำพาน้องไปหาหมอดีกว่านะคะ

อาจเป็นผดร้อนไหมคะ