ทารก

น้อง 1เดือน ก่อนหน้านี้ถ่ายบ่อย ถ่ายปกติทุกวัน ตอนนี้ไม่ถ่ายเลย 3วันแล้ว น้องกวนมาก เค้าปวดท้องไหมค่ะ ส่วนใหญ่เค้ากินนมแม่ค่ะ กินนมเสริมบ้างนานๆครั้ง เวลาแม่ปั้มไม่ทัน ควรทำยังไงดีค่ะ สงสารลูกมากเวลาเค้าร้อง ไม่รุ้ว่าปวดท้องรึป่าว

1 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่น้องกินนมแม่สามารถไม่ถ่ายได้นานหลายวันค่ะ เพราะนมแม่ย่อยง่าย ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจลองใช้วิธีการนวดเบา ๆ ที่ท้องของน้องเป็นการกระตุ้นระบบขับถ่ายได้นะค่ะ. ดูคลิปสอนในยูทูปได้ค่ะ หรืออาจจะใช้เสียงเบ่งช่วยอีกทางก็ได้นะค่ะ