ทารก

น้อง1เดือน20วันเวลาดูดนมแล้วโมโห้ดูดไปก้อร้องไปต้องทำไงดีบ้านใครเป็นบ้างช่วยบอกหน่อยจ๊ะ

13 ตอบกลับ

ของเราเหมือนกันเลย 1 เดือน 25 วัน บางที (ไม่ทุกครั้ง) ดูดนมไปเหมือนหงุดหงิดไป เหวี่ยงมือเหวี่ยงขา ดึงหัวนมยานออกมายาวติดปาก ตอนแรกนึกว่านมไม่ไหล แต่สังเกตหลายทีว่าเค้าน่าจะปวดท้องอึนะค่ะ พอ อึแล้วสบายตัวก็กินปกติ

แม่ลองเปลี่ยนข้างดูนะคะน้องอาจจะไม่ถนัดข้างใดข้างหนึ่งบ้านนี้น้องไม่ถนัดดูดเต้าขวาเข้าเต้าขวาปุ๊ปกินไปร้องไปโวยวาย เลยอุ้มให้ใจเย็นกับมาเข้าเต้าเงียบกริบ✌สู้ๆนะคะลองสังเกตุหาเหตุผลดูนะคะว่าเพราะอะไร

จากประสบการณ์ส่วนตัว การที่น้องดูดไปร้องไปอาจเกิดจากการที่นมแม่พุ่งแรงไปค่ะ เราแก้ด้วยการบีบนมใส่ขวดก่อนส่วนนึง แล้วลองให้น้องดูดต่อค่ะ ได้ผลค่ะ

5y ago

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

ถ้าลูกเราคือ น้อวปวดท้อง ดูดไปบ่นไป และปวดอึและเพิสเต็ม ไม่ก็จะอ้วกอะค่ะ ประมาณนี้

ตอนแรกเอาเข้าเต้าก็เป็นคุ่ปัจจุบันกินขวดหายละแต่เหนื่อยสุดๆล้างขวดเบื่อๆ

บ้านนร้ก็เป็นคะ ตอนนี้ไม่เอาเต้าแล้วคะ กินไปร้องไปสบัดออกตลอด

บ้านนี้น้ำนมเยอะคะ กินด้วยบ่นด้วย จะ5เดือนแล้วก็ยังบ่นอยู่😁

ที่บ้านก็เคยเป็นนะคะ บางทีนมพุ่งแรงๆหรือช้าไปค่ะ

น้องปวดท้องรึป่าวคะแม่ รึนมออกไม่ทัน😁

ไม่ปวดท้องอึ ก็ท้องอืด มวนท้อง