น้อง 1 ขวบ 1 เดือนแต่ฟันกรามยังไม่ขึ้นให้ทานอาหารแบบไหนดีคะ

6 ตอบกลับ

จริงๆสามารถทานได้คล้ายผู้ใหญ่แล้วนะคะแต่ต้องมีวิธีหั่นให้ถูกต้องหรือคุณแม่จะให้ทานของนิ่มๆก่อนก็ได้แค่ปรุงรสให้น้อยค่ะไตจะได้ไม่ทำงานหนัก

นี่มีน้อง1ขวบค่ะ น้องก็ยังไม่มีฟันกราม สามารถกินอารเป็นชิ้นๆได้เกือบจะทุกอย่างเลยค่ะ คุณแม่ลองศึกษาการทานแบบ BLW ดูนะคะ

จำพวกอะไรบ้างแล้วค้องทำชิ้นขนาดไหนแนะนำได้มั้ยคะ

ทานอาหารนึ่งหั่นยาวๆ ผอมๆให้น้องก่อนค่ะ

ให้ทานอาหารอ่อนๆนิ่มย่อยง่ายค่ะ

อาหารปรุงสุกนิ่มๆค่ะแม่