น้ำนมเยอะเกินพิกัด ใช้ทำอะไรได้บ้าง

นี่แค่ 15 วัน ลูกชายกินเหลือค้างเต้า แม่คัดนมจึงต้องปั๊มเก็บไว้ก่อน ไม่รู้จะได้กินรึป่าว ถ้าครบ 1 เดือนแม่คงต้องซื้อตู้แช่แล้วมั้งลูกจ๋า

น้ำนมเยอะเกินพิกัด ใช้ทำอะไรได้บ้าง
36 ตอบกลับ

จัดตู้แช่เลยแม่ ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีและมีแนวโน้มว่านมจะล้นตู้หนักกว่านี้แน่ๆ ส่วนตัวบ้านนี้ก็เริ่มแบบนี้เลยค่ะช่วงเดือนแรกแช่ตู้เย็นรุ่น2ประตู มี2ตู้ยังล้น สุดท้ายเลยตัดสินใจเช่าตู้แช่มา ปัจจุบันลูก3เดือน ได้เช่าตู้แช่รุ่น3.7คิวมา 2ตัวเลยค่ะ ตอนนี้ยังกลัวว่าจะได้เช่ามาอีกตัวที่3หรือเปล่า☺️☺️☺️

4y ago

กินค่ะ เพราะบ้านนี้กลายเป็นปั๊มล้วนไปแล้ว ใช้วิธีแบบกินเก่าเก็บใหม่

ทำไมแม่ไม่ซื้อถุงเล็กล่ะคะ ถุงใหญ่เก็บไว้ใช้ทีหลังค่ะ ปั๊มออกแช่ไว้ แล้วใส่ขวดให้ลูกกินสลับกับเข้าเต้าก็ได้นะคะ น้องจะได้ดูดเป็นทั้ง2อย่าง ไม่งั้นเวลาแม่ไปธุระจะลำบากค่ะ

ใช้อาบค่ะบ้านนี้ก็ใช้ ไม่ได้ใช้ตัวช่วยอะไรทำให้น้ำนมเยอะเลยนะคะ บ้านนี้เยอะจนน่าลำคานเปียกเสื้อผ้าตลอดเลยค่ะ น้ำนมเยอะเกิน ปั้มทิ้งไปอีกเยอะเลยค่ะ

4y ago

มีวิธีทำให้น้ำนมเยอะไหมคะ แนะนำหน่อยค่ะ🙏🏻🙏🏻

ตอบคุณ a wonder mom ,ใช่เลยค่ะ เราเอาลูกเข้าเต้าตอนที่หิวมากๆก็เลยไม่ทันใจเขาค่ะ จะค่อยๆลองดูใหม่ค่ะ ตอนนี้พยายามปั๊มไม่ให้ตกรอบต้องมีวินัยมากขึ้นแล้วค่ะ

ซื้อตู้แช่เก็บเป็นสต็อกให้น้องเลยค่ะ ☺️ เราให้กินสต็อกตอนกลางวัน ส่วนกลางคืนเข้าเต้า

4y ago

บ้านนี้เลี้ยงฟลูทามเลยคะ เข้าเต้าทั้งกลางวันกลางคืน ยังคิดอยู่ว่าต่อไปจะเอาอาบน่าจะดีคะ

ใช้อาบค่ะ ทำให้ผิวสวยด้วยเเต่อาบน้ำเปล่าตามทีหลังนะคะ เหมือนผู้ใหญ่เเช่น้ำนม

ถ้ากินของคนอื่นได้จะขอซื้อต่อเลย สงสารลูกแม่บ้านนี้ปั๊มได้ครั้งละออนสองออน

4y ago

เคยอ่านเจอหมอไม่แนะนำให้ทานของคนอื่นนะคะ แต่ถ้าผ่านธนาคารนมแม่น่าจะพอได้อยู่ แต่ตอนที่แม่คลอดพี่คนโต มีเพื่อนข้างบ้านขอไปให้ลูกเค้าทานอยู่นะคะ เพราะเรากินแต่ของมีประโยชน์ไม่กินของต้องห้ามอะไรเลยคะ กลัวลงน้ำนมคะ

เอาใส่ขวดรวมกันให้ได้8ออนค่อยใส่ถุงคาะจะได้ประหยัดถุงประหยัดพื้นที่จัดเก็บ

4y ago

ใส่ช่องธรรมดาไว้ก่อนได้6ชม.ค่ะ

เต็มตู้เหมือนกันทั้งแช่แข็งกับช่องปกติน้องกินไม่ทันปั้ม10นาทีได้7-8ออน

น้ำนมดีมากเลยค่ะของบ้านนี้ตั้งแต่คลอดมาไม่มีน้ำนมเลยค่ะตอนนี้3เดือนละค่ะ

4y ago

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ทานหัวปลีคะ สู้ๆนะคะแม่