น้ำนม

นี่ท้อง 35 สัปดาห์ 6 วันแล้วจ้า จะรู้ได้ไงค้ะว่าจะมีน้ำนมให้ลูกกินหรือป่าว ไม่เห็นมีวี่แววว่าจะมีน้ำนมออกมาเลยค่ะ รบกวนตอบหน่อยนะค้ะ พอดีท้องแรกอะค่ะ

4 ตอบกลับ

สังเกตุเต้านมที่หัวนมจะมีน้ำใสๆซึมออกมาบ้างแต่ไม่มาก ไม่หยดจ๊า แต่เวลาอาบน้ำหัวนมจะมีสะเก็ดคราบขาวๆแห้งๆอยู่ และให้แม่ดูเส้นเลือดที่เต้านม ทานอาหารบำรุงเตรียมเรียกน้ำนมด้วยจ๊า 1.ชา,น้ำหัวปลี 2.ใบกระเพรา 3.ตำลึง แกงจืด หรือ ผัดไข่ 4.มะเขือเปราะ,มะเขือพวง 6.กระเจี้ยบเขียว 😀😀 ลองดูนะจ๊ะแม่

ลองดูหลังคลอดนะคะเเม่ แม่อาจจะมีเเล้วเเต่มันไม่ไหลเหมือนบ้านนี้ มีตอน20วีค ลองบีบดู ออกค่ะ เเต่ตอนนี้29วีค ออกเกือบทั่วหัวนมเเล้วจ้า

บ้านนี้มาหลังคลอดค่ะแม่ ไม่ต้องกังวล ทานพวกบำรุงน้ำนมรอเลยค่ะ

ดูหลังคลอดค่ะ