น้ำนม

ตื่นมาแล้วเสื้อมันเปียกเป็นกลมๆๆแบบในรูปค้ะแบบนี้แสดงว่าน้ำนมจะมาแล้วใช้มั้ยค้ะท้องได้27สัปดาห์6วัน

น้ำนม
83 ตอบกลับ

มันเป็​นธรรมดา​นะคะเราก็มีน้ำนมออกมาแต่หมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติของแม่ที่ท้องมันออกมาก็ปล่อยให้มันไหลเลยจ้าห้ามปีบเล่นนะค่ะเพราะจะทำให้กระตุ้น​คลอดก่อนกำนดเราก็เป็​นเหมือนกัน

พยายามอย่าไปกระตุ้นมันเยอะน่ะค่ะ ไม่ใช่เรื่องดีเท่าไหร่ ยิ่งกระตุ้นมันยิ่งทำให้น้ำนมใหลมากอาจจะเจ็บท้องคลอดก่อนกำหนดน่ะค่ะ (บ้านนี้ก็เป็น หมอเลยแนะนำมาค่ะ

ห้ามบีบ ห้ามเค้น ห้ามไปยุ่งกับมันนะคะ เดี๋ยวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ และต้องใส่เสื้อในกระชับๆไว้อย่างสม่ำเสมอค่ะ หมอที่ศิริราชแนะนำมาค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แต่เราเป็น 33week3day อย่าบีบมันน่ะค่ะแม่ เดี๋ยวจะกระตุ้นให่เราปวดท้องคลอดก่อนกำหนดได้ เคยได้ยินมาค่ะ

4y ago

เหมือนนกันคะแต่ของเราเป็นตอน 26 สัปดา

ใช่ค่ะ เตรียมตัวปั้มนมได้เลยจ้า ไม่งั้นจะคัดปวดทรมาน ต้องลุกมาปั้ม 2 ชม. ปั้มที ไม่งั้นจะตันอันตรายจ้า

บ้านนี้ก็มาค้ะ ปกติจ้าถ้าเข้าไตรมาสที่2 น้ำนมอาจมาได้แต่อย่าบีบนะคะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด 22วีคค้ะ

น้ำนมมาเร็วดีกว่ามาละคลอดคะ..จะได้มีนมหั้ยลูกกินเลยจ้า..แม่บ้านนี้คลอดน้องได้4วัน..กว่าจะมีน้ำนม..

เราเยอะมากค่ะมีตั้งแต่5เดือนไหลทุกเช้าเลยตอนนี้8เดือนแล้วยังไหลเต็มมากกว่าเดิมอีก

บ้านนี้มีน้ำนมไหลตอนท้อง3เดือนคะ จนตอนนี้ท้อง6เดือนน้ำนมยังไหลยุเหมือนเดิมคะ

บ้านนี้มาตอน 35w มานิดเดียว ไม่เยอะเท่านี้ รู้สึกกลัวไม่มีนมให้ลูกกินมากค่ะ 😂