ขอดูรูปท้องแม่ๆตอน19w น่อยค่ะ

นี่ 19w นน.ขึ้น6โลเองค่ะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้กว่าจะขึ้นถึง 6 โล ก็ปาไป 24 วีคแล้วค่ะ แต่ลูกตัวโตเกินอายุครรภ์จริงตลอด ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้ 31week ขึ้นมา 6 โลจ้า //ช่วง สี่เดือนแรก นน ไม่ขึ้นก็ไม่เปนไรหรอก ดูขนาดตัวเล็กดีกว่าว่าตามปกติไหม

23week ขึ้นมาเกือบ7โล หมอแอบบ่นน้ำหนักขึ้นเร็วนะแม่ ตอน18week45.2kg. ตอนนี้51.7kg.แล้ว มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก

บ้านนี้ห้าเดือนกว่าขึ้นโลกว่าเองค่ะ แต่หมอบอกลูกตัวใหญ่แสดงว่ากินแล้วลงลูกดีแล้วค่ะ

20 สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นมาแค่ 7 ขีด เองค่ะ แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ

19w นน.ขึ้นจากก่อนท้อง1โลค่ะ ไม่แพ้ แต่กินไม่ค่อยเยอะค่ะ

ขึ้น 2-3 โลเองค่ะ ที่เหลือลงลูกหมด ดูจากพุงในรูปเลย 🤣🤣

20w นน. ขึ้นจากก่อนตั้งครรภ์ 4 โลค่ะ ลงน้องหมด

ขึ้นเยอะจังตอนแม่บ้านนี้ท้องขึ้นเเค่7โล

23 วีค น้ำหนักขึ้นมา 2 โลเองค่ะ