นับลูกดิ้น

นับลูกดิ้น นับยังไงค่ะ หมอให้นับ หลังจากกินข้าวแล้ว1ช.ม เช้า เที่ยง ก่อนนอน

2 ตอบกลับ

นับจากการ เคลื่อนไหวของลูกค่ะ เช่น การเตะ ต่อย กระทุ้ง โก่งตัว และการเคลื่อนไหนเล็กๆน้อยๆ ที่คุณแม่รู้สึกได้ ให้นับเป็น1ครั้ง แต่ถ้ามาเป็นชุดให้นับ1ครั้งเช่นกัน เช่นการเตะแบบ3ครั้งติดกันให้นับเป็น1ครั้งค่ะ ยกเว้นการสะอึกของลูกเราจะไม่นับนะคะ อาการสะอึกของลูกคืออาการคล้ายท้องกระตุกแต่กระตุกเป็นเวลานานนับจนครบ10ครั้งแล้วก็ดูว่าใช้เวลาเท่าไหร่ก็บันทึกลงในสมุดค่ะ

ดิ้นจนหยุดนับเป็น 1 พอเริ่มดิ้นใหม่นับเป็น 2 ค่ะ