นอนตะแคงขวา นอนหงายจะเป็นไรไหม แม่บ้านนี้ชอบนอนตะแคงขวา นอนหงายมากกว่าตะแคงซ้าย

นอนท่าไหนดีสุดคะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ตะแคงซ้ายอย่างเดียวค่ะ หงายได้ไม่ถึง 5 min หายใจไม่ออกละท้องใหญ่ ส่วนตะแคงขวาหมอห้ามบอกว่าจะทับเส้นเลือดใหญ่ที่จะไหลไปเลี้ยงรกลูกนะแม่

ถ้านอนตะแคงซ้ายจะช่วยทำให้มดลูกไม่กดทับเส้นเลือดใหญ่ค่ะแม่ แต่ถ้าท้องโตมากรู้สึกว่านอนท่าไหนก็ลำบาก ก็ตัดท่าเอาที่สะดวกเลยค่ะแม่

นอนท่าที่เราสบายดีที่สุดค่ะ ยิ่งท้องใหญ่ยิ่งต้องเปลี่ยนท่าบ่อย นอนได้ซักพักก็ต้องลุกมาฉี่อีก 😂

คุณหมอเราบอกอย่าไปทฤษฎี​มาก​ เอาท่าที่แม่นอนแล้วสบายดีที่สุด☺️

บ้านนี้ก็ตะแคงขวากับนอนหงายค่ะ เลือกท่าที่เราสะบายดีสุดค่ะ 😅

บ้านนี้ตะแคงซ้ายขวา และนอนหงายคะ เอาท่าที่เรานอนแล้วสบายค่ะ

เรานอนทุกท่าเลย ตะแคงขวา ตะแคงซ้าย นอนหงาย