ท้องใหญ่แล้วนอนท่าไหนก็ไม่ดี

นอนตะแคงก็แล้วนอนหงายได้ไหมคะ 7เดือนแล้วคะ

9 ตอบกลับ

เน้นตะแคงซ้ายค่ะ นอนหงายแล้วอาจจะไม่สบายตัวมากกว่าเดิมนะคะ ตะแคงขวาได้บ้าง แต่หลักๆซ้ายค่ะ เพื่อให้หายใจได้ดี เลือดไปเลี้ยงหัวใจ เอาหมอนรองท้องและใต้เข่านะคะ

บ้านนี้ชอบนอนหงายค่ะ แต่ก็ไม่ๆด้นอนตลอดค่ะ มีตะแครงซ้ายขวาตลอด ถ้านอนตะแครงลองเแาหมอนไว้ระหว่างเข่าดูค่ะ ช่วยได้เยอะค่ะ

ถ้านอนหงานแล้วหายใจออก ไม่อึดอัดก็นอนได้ค่ะ หมอที่เราฝากท้องบอกมา ถ้านอนแล้วไม่อึดอัดหายใจสดวกก็นอนได้

บ้านนี้นอนหงาย เหมือนสบายตัวมากเลยค่า แต่นอนแปะๆก็ตะแคง นอนพอหายเมือยพอ เดี๋ยวเลือดไหลเวียนไม่สะดวกจ้า

9เดือนนอนท่าไหนก็เมื่อยค่ะ พยายามตะแคงซ้าย แต่เมื่อยก็นอนหงายบ้างสะดุ้งตื่นค่อยพลิกกลับค่ะ

หาผ้านวมนุ่มๆมาหนุนตัวตอนนอนตะเเคงนะคะ มันจะช่วยพยุงท้องกับขาเราไว้ ทำให้นอนหลับสบายค่ะ 💖

วันนี้เพิ่งถามหมอมาเลยค่ะ คุณหมอบอกว่านอนท่าที่แม่สบายได้เลยค่ะ ไม่ต้องห่วง หงายได้เลยจ้า

เหมือนกันเลยแม่ นอนท่าไหนก็เมื่อยไปหมด

ขอบคุณคะ