ปั๊มวนไป

นมมีน้อยไม่พอให้สต็อก?ปั๊มแต่ละรอบไม่พอให้ลูกกินบ้านนี้ลูกยังไม่ถึงเดือนเลยแต่กินเก่งร้องเก่งแม่บ้านอื่นปั๊มได้เท่าไหร่กันบ้างคะมีสต็อกเท่าไหร่กันแล้ว

ปั๊มวนไป
23 ตอบกลับ

อาทิตแรกหลังผ่าคลอด นับจากวันแรกปั๊มได้ 2-5 oz พอลูกอายุได้ เดือนกว่าๆ - 2 เดือน ได้ 6 - 9 oz 2 เดือนกว่าๆ - 3 เดือน ได้ 10 - 14 oz ค่ะ ☆ ดื่มน้ำเยอะๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำหัวปลีก็ช่วยได้นะคะ เวลาปั๊มนวดรีดน้ำนมไปด้วย ปั๊มให้เกลี้ยงเต้า ที่สำคัญอย่าเครียดค่ะน้ำนมจะหดนะคะ สู้ๆค่า ✌🏼

ยังไม่ต้องรีบทำสต๊อคคะแม่ เน้นให้น้องกินอิ่มก่อน บ้านเริ่มทำสต๊อคตอนน้องได้ 2 เดือนกว่า หมุนเวียนเอานมสต๊อคมาให้น้องกินด้วย ตอนนี้น้องได้ 7 เดือน ลดรอบปั๊มเหลือวันละ 2 รอบแล้วคะ นมไม่ที่เก็บ

บ้านเราก็กิ่นเก่งเหมือนกันค่ะ ขยันปั้มเดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเองค่ะ ปั้มทุก 3ชม. อย่าเครียดนะคะ เพราะตอนแรกๆเราก็เครียดเหมือนกันตอนนี้ลูกเราจะใกล้2 เดือนแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ

ให้ลูกดูดเต้าให้อิ่ม เสร็จแล้วปั๊มต่ออีก20นาที ดื่มน้ำเยอะๆ อย่าตกรอบ ร่างกายจะผลิตน้ำนมเพิ่มขึ้นค่ะ

บ้านนี้ปั๊มรอบนึง 9-10 oz. น้องยังเข้าเต้าได้อีกด้วย สต๊อกเต็มตู้แช่แล้วค่ะ😁 ตอนนี้น้องได้ 3 เดือนแล้วค่ะ

4y ago

บ้านนี้น้องได้26วันค่ะปั๊มได้มากสุดคือ7ออน

คลอดน้องได้ 23 วันค่ะ ให้น้องดูดเต้าด้วย ปั้มนมด้วย. นมเก็บสต็อคบ้าง ตอนนี้มีนมสต็อคประมาณ 140 ออน

บ้านนี้เหมือนกันเลยค่ะ น้องได้4วัน ชอบดูดขวดกว่าดูดเต้าแม่อีก นมอิแม่ปั้มได้ครั้งละ2ออนเอง

เราคลอดได้12วันแล้ว ยังปั้มได้ทีละ1ออนซ์ ไม่พอให้ลูกกินในแต่ละวัน ต้องใช้นมผงเสริมด้วย😢

ซื้อผลิตภัณฑ์มาทานสิค่ะ น้ำนมมาดีคะ และหมั่นปั้มทุก 2 ชั่วโมง บ้านนี้ล้นตู้แช่เลยคะ

4y ago

แม่กินอะไรคะน้ำนมถึงเยอะแนะนำหน่อยจ้า

เอานองเข้าเต้าตามรอบ กินน้ำเยอะ ๆ กินอาหารบำรุง เดี๋ยวก็ค่อยๆ เพิ่มค่ะ