นมไม่คัดเต้าเลย

นมคัดเต้า4วันหลังจากคลอด ผ่านมาสองอาทิตย์แร้วนมไม่คัดเต้าอีกเลยค่ะ เป็นห่วงมากกก คนแกชอบบอกถ้านมไม่คัดเต้าแสดงว่าไม่มีน้ำนม แม่ๆมีความคิดยังไง และมีวิธีไหนเพิ่มน้ำนมบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ไม่คัดก็มีน้ำนมค่ะ ถ้าคัดมากๆนมจะหดนะคะ ให้น้องดูดเยอะๆค่ะ ดูอึ ฉี่น้อง ว่าจำนวนครั้งมากพอ ปริมาณมากพอ ฉี่ต้องสีเหลืองใส ค่ะ และดู นน. ลูกค่ะ ถ้าขึ้นดี ก็แปลว่ามีค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่คลอดจนน้อง1ขวบไท่เคยคัดเลยค่ะ น้องดูดตลอด