หัวนมรูตัด นมคัดเต้า ขั้นอับเสบลูกไม่ดูดเต้าใช้วิธีการบีบและปั้มแต่เต้ารูตัด แก้ไข้ยังงัยคะ ที่ทำให้รูหัวนมเปิดค่ะ

ตอนนี้เครียดมากค่ะกลัวลูกไม่มีนมกินกับปวดเต้ามาค่ะ

1 ตอบกลับ

หาที่แระคบร้อนเต้านมค่ะ เพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น จะทำให้เต้าที่คัดแข็งนิ่มลงแร้วรูน้ำนมไม่ตันค่ะ ของเราเคยเปนค่ะตอนนี้ใช้ประคบทุกวัน เรามีประคบเต้านมที่ยังไม่ได้ใช้ส่งต่อนะคะหากคุณแม่สนใจ เราซื้อมาจากคลินิกนักกายภาพบำบัดค่ะ อาการของเราทั้งหัวนมแตก เต้าเปนไต เต้าคัด จนตอนนี้ น้ำนมมีหลายรู ไม่มีอาการคัด แต่มีน้ำนมในเต้าตลอดค่ะ พอรู้ว่าคัดก้จะประคบค่ะ มันจะดีกว่าข้าวสารค่ะ เพราะความร้อนถึงใต้ชั้นผิวหนังมากกว่าค่ะ เพราะเราลองมาทีกอย่าง สุดท้ายมาจบที่ประคบตัวนี้ค่ะ ใช้ง่ายแค่เอาเข้าเวฟ2นาที ร้อนนานถึง20นาทีค่ะ ใช้งานได้เปนปีค่ะ พอดีเราซื้อมาคู่นึง แต่ใช้แค่อันเดียวค่ะ ถ้าเต้าแข็ง นมในเต้าตัน ทำไงรูก้ไม่เปิดค่ะ ต้องทำให้เต้านิ่ม แล้วค่อยๆปั้มออก น้ำนมก้จะยิ่งระบาย แล้วที่อุดตันก้จะออกมาค่ะ เราประคบอยู่2-3วัน ก้หายค่ะที่เปนก้อนไต แต่ถ้านมคัด ใช้ครั้งเดียวก้หายละค่ะ ทุกวันนี้ติดทำเปนประจำค่ะ จนไม่มีปัญหาเต้านมอีกเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้นำ้นมไหลดีแล้วค่ะ หลังจากนวดบีบเต้าให้นักกายภาพบำบัดนวดบีบออกให้ค่ะ หลังจากนั้นพยายามบีบนมทุก2-3ชม.เป็นประจำ ตอนนี้นำ้นมเหลือลูกกินค่ะ จนมีเป็นสต๊อกค่ะ