ขอสอบถามหน่อยค่ะ

นน.น้อง2,008กรัม อายุครรภ์37วีค คือนน.น้องตกเกณฑ์ไช่ไหมค่ะ แล้วทำยังไงไห้นน.น้องเพิ่มได้บ้างค่ะ กลัวเป็นอันตรายต่อลูกนะค่ะ แม่ นน.เพิ่มตั้ง12-13โล แต่นน.น้องไม่เพิ่มเลยค่ะ ควรทำไงดีค่ะ

19 ตอบกลับ

เน้นโปรตีน กล้วย นม ไข่ ค่ะแม่ จะลงน้องเยอะ นมทานสลับๆกันได้ทุกตัวเลยนะแม่ไม่เฉพาะนมวัว ข้าวทานเป็นข้าวกล้อง ไรส์เบอร์รี่ หรือจำพวกไม่ขัดสี ลองดูนะคะแม่ สู้ๆๆค้าบอีกนิดเดียวได้เจอกันแล้ว❤️

แม่บ้านนี้อายุครรภ์36วีค3วัน นน.น้องอยู่ที่2991 ไม่ได้บำรุงอะไรเลยกินปกติกินทีล่ะน้อยแต่กินบ่อย อิแม่แอบกลัวว่าจะได้ผ่าคลอดเพราะน้องก็ไม่ยอมกลับหัวอีกยังยุ่ท่าขวางยุ่เลย

เราเน้นดื่มนมวันละ2กล่องถั่วเหลืองนมวัวสลับกัน แล้วก็ต้มไข่ทานเสริมจากมื้ออาหารหลัก วันละ2-3ฟอง ไปซาวมาเมื่อ2วันก่อน อายุครรภ์32w5d น้ำหนักน้อง2,496g เลยค่ะหมอบอกน้ำหนักดีมาก

บ้านนี้ 34 วีค น้ำหนักน้อง 2400 กรัม หมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดี ส่วนน้ำหนักแม่ยังไม่ขึ้นซักกิโลเลยคะ น้ำหนักของแม่ไปลงที่ลูกหมด

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องนํ้าหนักแม่ขึ้นแค่16โล แต่แม่ท้องไม่ค่อยออกแล้วแม่ตัวน้อยด้วย ตอนนี้ท้องได้36+2นํ้าหนักน้องได้2,600กรัมแล้วค่ะ

2y ago

บ้านนี้ตัวเล็กเหมือนกันค่ะ นน.เเม่ขึ้นเเต่นน.น้องไม่ขึ้น กลัวมากเลยค่ะตอนนี้

แม่บ้านนี้กินน้ำเต้าหู้ทุกวัน สลับเป็นน้ำเต้าหู้งาดำบ้างเต้าหู้นมสดบ้าง ไข่ว่นละฟอง นน.น้องขึ้นอาทิตย์ละ2ขีดค่ะ ตอนนี้34วีค 2.1kg.

2y ago

ใช่ค่ะซาวทุกอาทิตย์เพราะฝากครรภ์2ที่ แต่ละที่นัด2อาทิตย์ครั้ง เลยกลายเป็นนัดค่อมกันอาทิตย์ละครั้งเลย เลยทราบน้ำหนักน้องค่ะ แต่บ้านอื่นถ้าไม่ได้ซาวทุกอาทิตย์แบบแม่บ้านนี้อาจจะไม่ทราบน้ำหนักน้อง

บ้านนี้น้ำหนักน้อยเหมือนกันกันค่ะ หมอให้ผ่าตอน37weekค่ะ หมอบอกเอามาเลี้ยงข้างนอกดีกว่าน้ำหนักน้อยไม่อยากให้อยู่ในท้องนาน

2y ago

กลัวน้องได้นอนรพ.นานค่ะ คนแรกนน.3330กรัมตอนคลอดคนสองไม่เข้าใจเลยค่ะทำไมน้องนน.น้อง

บ้านนี้กินกล้วยน้ำว้า2-3ลูก นม2กล่อง ไข่ต้ม2ลูก เกือบทุกวันค่ะ ตอนนี้33วีค ตัวเล็ก2192กรัมแล้วค่ะ

บ้านนนี้ซาวตอน36w3dได้2682=3569ค่ะแม่แฝดจร้าตอนนี้37wน้ำหนักแม่ขึ้นมา11กิโลค่ะหมอให้คลอดเองค่ะ

กินโยเกิร์ต0%ใข่ นมจืด กล้วยค่ะเรากินทุกวันจากนน.น้อง1980ตอนนี้ นน.น้อง2236แล้วค่ะสู้ๆนะค่ะ