ช่วยดูหน่อยค่ะ

ท้องไหมคะ พอดี นี่แท้งมา 2 ท้องแล้ว ขอแค่เสียงยืนยัน ใจหนึ่งก็เชื่อใจหนึ่งก็ไม่

ช่วยดูหน่อยค่ะ
25 ตอบกลับ

ถ้าในกรณีนี้ ไปหาหมอดีกว่าค่ะ เพราะเคยแท้งสองท้อง ตรวจอัลตราซาวด์ทางช่องคลอดดู ว่าเจอถุงการตั้งครรภ์ไหม ตอนซักประวัติแจ้งด้วยนะคะว่าเคยแท้งมาสองท้อง สาเหตุอะไร คุณหมอจะได้จ่ายยากันแท้งมาให้ทานนะคะ แล้วก็ติดตามการตั้งครรภ์ต่อเนื่อง (พอดีทำงานอยู่คลินิกฝากครรภ์เจอเคสคนไข้แบบนี้เยอะค่ะ ) หรือถ้าอยากให้ชัวร์เจาะเลือดตรวจดูฮอร์โมนค่ะ

11mo ago

ขอบคุณมากนะคะ

ยังจางมากถ้าให้ชัวร์รออีกสัก2-3วันตรวจถ้าเข้มขึ้นก็ไปฝากครรภ์เลยค่ะ เราก็แท้งมา2รอบ มีรอบนึงตรวจจางแบบนี้พอรอสัก2วันตรวจอีกรอบไม่ท้องค่ะ พออีก7เดือนถัดไปตรวจขึ้นจางๆเราก็รอให้2วันตรวจอีกก็เข้มขึ้น ด้วยความไม่มั่นใจอีก2วันตรวจอีกชัดมาก แม่รออย่าเป็นกังวลค่ะถ้าท้องยังไงตรวจอีกมันก็เข้มขึ้น

11mo ago

รอลุ้นค่ะขอให้สมหวังนะแม่🥰🥰

บ้านนี้ก็เคยแท้งมา2ท้องค่ะ เคยตรวจขึ้นจางๆแบบจางมากๆแล้วตรวจอีกรอบขึ้นขีดเดียวค่ะก็เรยไม่มั่นใจพอผ่านไปสักพักปจดเลื่อนหรือขาดไปเกือบๆเดือนกว่าลองตรวจใหม่อีกรอบ2ขีดตอนนี้19วีค+อีก2วันแล้วค่ะน้องมาพร้อมกัน2คนเรย😅 สู้ๆน่ะแม่แม่ลองเว้นระยะห่างสักอาทิตย์นึงเพื่อความชัวร์

11mo ago

ขอบคุณค่ะ

เป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ จางจนแทบจะมองไม่เห็น 2 3วันตรวจใหม่ก็เหมือนเดิม คิดว่าไม่ท้องใช้ชีวิตปกติ จน ปจด.ขาดเกือบเข้าเดือนที่2ถึงไปหาหมอ สรุป 13วีค😅 ตอนนี้น้องคลอดได้2เดือนครึ่งแล้วค้าบ🥰🥰

ทางนี้จางกว่านี้อีกค่ะ แต่ตอนนั้นตรวจตอนรอบเดือนยังไม่ขาดเลย ลองตรวจเพราะ รุ้สึกคัดเต้านมผิดปกติ แต่ว่าพอตรวจใหม่ขีดก็จะชัดขึ้นเลื่อยๆ ตอนนี้8วีคค่ะ

มีลุ้นครับ ลองตรวจซ้ำอีกสัก 1 สัปดาห์ ช่วงนี้ก็ปฏิบัติตัวเหมือนตั้งครรภ์แล้สได้เลย ยังไงทำใจให้สบาย ถ้าเครียดมากก็ไม่ดีกับการตั้งครรภ์ครับ

แนะนำให้คุณแม่ถือที่ตรวจครรภ์แล้วก็ไปตรวจเลือดอีกทีที่โรงพยาบาลค่ะรู้ผลชัวร์แน่นอนแบบไม่ต้องมานั่งสงสัยหรือกังวนค่ะ

ก่อนหน้านี้ที่แท้งได้กินยาบำรุงเลือดไว้บ้างไหมคะ ถ้าอยากมีก่อนท้องต้องกินโฟลิครอ 2-3 เดือนค่ะ เพื่อให้ ตัวอ่อนแข็งแรง

บ้านนี้จากกว่านี้อีกคะถึงขั้นเอาไปฉายส่องตอนนี้36+5วีคแล้วคะ แต่เเนะนำรอ1อาทิตย์ตรวจใหม่นะคะไม่งันลองไปหาหมอดูคะ

ทางนี้จางกว่านี้ค่ะ ตรวจไปสามรอบขึ้นจางทั้งหมดเลย เลยไปพบหมอจะไห้ชัดเจน ตรวจหมอบอกว่าท้องได้ 3สัปดาห์แล้วค่ะ