ท้อง

ท้องได้สามเดือนแล้วค่ะ..แต่เวลาบีบนมแล้วมีน้ำใสๆออกมามันเป็นน้ำอะไรค้ะ อตรายหรือป่าวค่ะ?

4 ตอบกลับ

น้ำนมสามารถไหลก่อนคลอดได้ตั้งแต่ในช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสที่สอง หากแม่ท้องเห็นว่าน้ำนมไหลออกมาในช่วงนี้ ไม่ควรมือบอนไปบีบไปเค้นเล่นเพื่อให้น้ำนมไหลออกมานะคะ ควรซับให้แห้งหรือหาแผ่นซับน้ำนมมาใช้ เพราะการกระตุ้นหัวนมมาก ๆ อาจทำให้เกิดการเจ็บครรภ์ก่อนกำหนดได้

ห้ามบีบนะคะ มดลูกจะบีบตัวทำให้คลอดก่อนกำหนดค่ะ ถ้าไหลให้ใช้ผ้าเช็ดก็พอค่ะ

น้ำนมเหลืองค่ะ น้ำนมมาไวจังเลยค่ะ

บีบทำไม ไม่กลัวคลอดกำหนดหราค่ะ

5y ago

ท้องแรกค่ะ ไม่รู้คะ