ลมพิษ

ท้องได้สามเดือนแล้วค่ะ อยู่ไปเป็นผื่นเต็มตัวเลย คล้ายๆลมพิษ ไม่เคยเป็นมาก่อนค่ะ จะเป็นอันตรายกับลูกในท้องไหม ถามผู้เคยเป็นหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราเคยเป็นทั้งตอนท้องและหลังคลอดค่ะ ตอนท้องเป็นก็ไม่ได้หาหมอค่ะ เพราะเป็นแค่ 1-2 วันก็หาย พอหลังคลอดก็ยังเป็นอีกค่ะ กินยาก็ไม่ได้ ได้แต่ทาแป้งโยคีบรรเทาอาการคันค่ะ เป็นๆหายๆ อาการไม่รุนแรงเท่าไหร่เลยไม่ได้หาหมออีกเช่นเคยค่ะ แต่ถ้าแม่เป็นเยอะหรือกังวลใจ ลองปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ดูนะคะ อาการของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันค่ะ เพื่อความสบายใจและปลอดภัยของแม่และลูกค่ะ