หิวตลอดและแสบท้อง

ท้องได้ประมาณ 5 สัปดาห์ มีอาการหิวตลอดเวลา แต่กินไม่ได้ รู้สึกแสบท้องมาก และมีอาการพะอืดพะอม อยากทราบว่ามันคืออาการแพ้ท้องหรือโรคกระเพาะคะ

2 ตอบกลับ

น่าจะโรคกะเพาะค่ะพอไม่ยอมทานจะเป็นกรดไหลย้อน พอกรดไหลย้อนกระเพราะจะเป็นแผลจากการย่อยตัวเองค่ะ อย่างน้อยทานข้าวต้ม ทานโจ๊ก นำ้ต้มข้าว ซุป อะไรที่พอทานได้ หรือผลไม้ก็ดีค่ะ เพราะถ้าเป็นแผล หรือกะเพาะขาดขึ้นมารักษาไม่ง่ายนะผ่าตัดอย่างเดียว

หาหมอค่ะ ถ้าเป็นโรคกระเพาะจริงแล้วไม่ไปหาหมอไม่ได้ทานยาเสี่ยงกระเพาะทะลุค่ะ