ท้องแรกกกกก

ท้องได้ประมาณ3-5 สัปดาห์ มีอาการปวดท้องประจำเดือนเป็นพักๆ มีคุณแม่ท่านไหนเป็นบ้างไหมคะ เครียดมากๆเลย

17 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เป็นค่ะ ปวดเหมือนเป็นประจำเดือน เริ่มปวดก่อนจะกำหนด 3 วัน พอรู้ว่าท้องก็ยังปวดอยู่ ปวดประมาณอาทิตย์กว่าๆเลยค่ะ ลองหาข้อมูลดูเขาว่าเป็นเพราะมดลูกขยายตัวนะคะ ให้แม่สังเกตอาการค่ะถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่น่ามีอะไรค่ะแม่ๆ

2y ago

ระมัดระวังนะคะแม่ ถ้าปวดมากๆแบบไม่ไหว หรือมีเลือดออกให้รีบพบคุณหมอนะคะ

อาจเป็นการปวดเนื่องจากการขยายของมดลูกก็ได้ค่ะคุณแม่ มันจะตุ่ยๆ คล้ายปวดประจำเดือน ตราบใดที่ไม่ได้ปวดตลอดเวลาและมีเลือดออกคุณแม่พยามอย่าเครียดนะคะ ความเครียดอันตรายกว่าการปวดตุ่ยๆ อีกค่ะ ✌🏻✌🏻❤️

2y ago

ตอนนี้ยังไม่มีเลือดออกคะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะเเม่ เป็นช่วง5สัปดาห์เเล้วก็หายไป จนตอนนี้18สัปดาห์ ก็เริ่มเป็นอีกเเล้วค่ะ หมอบอกว่าปกติค่ะ เพราะมดลูกขยายค่ะ ☺️

มดลูกขยายค่ะแม่เลยจะรู้สึกปวดหน่วงๆเหมือนตอนปวดประจำเดือนเลย อย่าเครียดนะคะถ้าไม่มีเลือดออกก็อาการปกติค่ะ

2y ago

ค่อยโล่งใจหย่อยคะแม่

ทางนี้ 13+2 สัปดาห์แล้วก็ยังเป็นอยู่เลยค่ะ หากไม่มีเลือดออกด้วยก์ไม่ต่องกังวลเป็นเรื่องปกติค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่าคุณแม่

ปวดท้องหน่วงๆเป็นๆหายๆเป็นเหมือนกันค่ะมีเลือดน้ำตาลออกด้วยเวลาไอรึจาม

2y ago

ตอนนี้อายุครรภ์เท่าไหร่แล้วคะแม่

มดลูกกำลังจะขยายค่ะแม่ปวดหน่วงเบาๆแล้วก็หายแล้วก็ปวดอีกใช่ไหมแม่

2y ago

เดียวก็หายค่ะแม่สู้ๆ

เป็นเหมือนกันค่ะพึงตั้งท้องได้4วีคมีปวดท้องจิ้ดๆค่ะ

2y ago

ปวดบ่อยแต่ปวดไม่มากค่ะ

แปลนะคนท้องประจำเดือนต้องไม่มาสิทำไมประจำเดือนมา

2y ago

ประจำเดือนไมาได้มานะคะ แต่ปวดท้องแบบปวดประจำเดือน

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่พอท้องได้ 10 week ก็เริ่มหายค่ะ

2y ago

ของแม่ปวดตั้งแต่เริ่มตั้งท้องเลยไหมคะ