สอบถามแม่ๆจ้า

ท้องได้ 8 สัปดาห์ ขมคอมาก คลื้นใส้ตลอดเลย กลืนนำลายก็ขมคอ ทานอาหารอะไรก็ขมคอ อยากอ้วก แต่พยามที่จะไม่อ้วก เพราะทรมานมาก มีแม่ท่านไหนเป็นบ้างค้ะ และจะหายตอนกี่สัปดหา์ค้ะ ขอบคุนมากค้ะ

2 ตอบกลับ

ประมาณเข้าไตรมาส 2 ค่ะจะดีขึ้น ตอนไตรมาสแรกเราทานอะไรไม่ถึง 3-5นาที ออกหมดท้องเลยค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะว่าน้องจะสารอาหารไปเลี้ยงไม่เพียงพอ น้องในช่วงไตรมาสแรก จะยังมีถุงไข่แดงอยู่ค่ะเป็นสารอาหารส่งให้เขา ระหว่างนี้ ลองหาน้ำอุ่นๆ หรือ นมเปรี้ยวทานอาจจะช่วยได้นะคะแม่ หรือ ทานพวกสารอาหารที่มีวิตามินB6 ช่วยให้ลดอาการคลื่นไส้ได้ระดับนึงเลยค่ะ สู้ๆน้าคุณแม่??

3y ago

ตอนนี้เป็นกรดไหลย้อนแล้วคะคุณแม่ แย่กว่าเดิม ?

สัก 4 เดือน

3y ago

ขอบคุนค้า