ท้องได้7 สัปดาห์ ผะอืดผะอมมาก เบื่ออาหารมากถ้าไม่อยากกินคือกินไม่ได้ อยากอ้วก แต่ไม่อวก ท้อง2 ค่ะ

มีแม่ๆคนไหนเป็นบ้างค่ะ นานไหมจะหาย

10 ตอบกลับ

รู้ตัวว่าท้องตอน 6w ค่ะ พอรู้ตัวเท่านั้นแหละ แพ้หนักมากเลยค่ะ สิวเต็มหน้า เต็มหลัง ทานเสร็จต้องไปกอดชักโครกรอเลยค่ะ แม้กระทั่งน้ำเปล่าก็พะอืดพะอม เบื่ออาหาร จะทานได้นิดหน่อยคือพวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ของหวาน (จากปกติไม่ทานหวานเลย) พอได้ซัก 10w ก็มีอาการกรดไหลย้อนร่วมด้วย ทรมานขึ้นไปอีกค่ะ ร้องไห้หนักมาก พอเข้า 15w อาการเริ่มดีขึ้นค่ะ ทานได้เยอะขึ้น รู้ว่าได้ลูกสาวตอน 15w+4d ค่ะ ตอนนี้ 17w+4d ทานได้ปกติแล้ว ชอบทานเปรี้ยวมากๆ แต่ยังมีเรื่องของสิว และอารมณ์แปรปรวน สู้ๆต่อไปค่ะแม่ๆ

แพ้ตั้งแต่สัปดาห์แรก แบบนี้เลยค่ะ ไม่มีแรงกินไม่ได้ จะอ้วกแปรงฟันก็จะอ้วก ผิวแย่มากโทรมสุดๆ ไตรมาสที่สอง 18-19วีคดีขึ้นค่ะ ทานได้แต่น้อยแต่ยังแพ้อยู่ค่ะ ผิวใสขึ้นท้องสองค่ะ ซาวด์แล้วเป็นผช. ท้องแรกไม่มีอาการไรเลยค่ะ ดีไปหมดผิวก็สวย ผช.เหมือนกันค่ะ

ของบ้านนี้ก็เป็นค่ะ เข้าเดือนที่4 อาการจะเริ่มดีขึ้น ช่วงนี้ต้องอดทนเอานะคะแม่ พยายามกินเอา กินพวกนม หรือ ผลไม้ เอาก็ได้ค่ะ สู้ๆค่ะคุณแม่

บ้านนี้เลยค่ะ แม่ลองทานอะไรหลากหลายดูนะคะ เผื่อจะเจออันที่เราพอทานได้แบบไม่แพ้ ตามใจปากไปก่อนในช่วงแรกๆ เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ สู้ๆนะคะ

ตอนเราแพ้3เดือนกินอะไรไม่ได้เลย น้ำหนักลง10กว่ากิโล ต้องไปนอนให้น้ำเกลือที่รพ. แต่หลัง3เดือนจะเริ่มดีขึ้นค่ะ

ท้อง2เป็นเหมือนกันเลยคะ..มันผะอึดผะอมอยู่ที่คอ..ตอนนี้หายแล้ว 17w5dแล้วคะ

เป็นค่ะ ตั้งแต่7วีค ยาวๆไปจนถึงประมาณ 14วีคค่ะ

บ้านนี้แพ้ถึงสามเดือนค่ะ ตอนนี้หายแล้ว 😊

ของเราเข้าเดือนที่4กว่าจะหาย

ประมาณ3-4เดือน จะค่อยๆหายค่ะ