ขาเป็นตะคริวขณะนอนหลับ

ท้องได้ 7 เดือนแล้วค่ะ นอนหลับกลางคืนขาข้างซ้ายเป็น ตะคลิวทุกคืนเลย ทรมานมากค่ะ แก้ไขยังไงได้บ้างคะ

7 ตอบกลับ

วิธีแก้เฉพาะหน้าเราแก้ตระคริวเวลานั่งนานหรืออยู่ท่าไหนนานๆละตะคริวกินขา ง่ายมาก จิกปลายเท้าลงค่ะ พับนิ้วเข้าแล้วดันนิ้วเท้าเบาๆในลักษณะที่พับอยู่คล้ายๆนักบัลเล่ค่ะ รอสักพักตะคริวจะดีขึ้นถึงขั้นหาย

3y ago

ขอบคุณค่ะ❤️

สำหรับเราดื่มนมวันละ2แก้วก็ดีขึ้น ไม่รู้เกี่ยวหรือเปล่า แต่แคลเซียมที่หมอให้มาก็ทานอยู่นะคะ วันไหนดื่มนมแค่แก้วเดียวกลางคืนก็เป็นตะคริวอีก

3y ago

ขอบคุณคะ

ตอนเราท้องหลัง4เดือน กลางดึก มือจะชา ตะคิวกินทุกวันเลยค่ะ ขยับไม่ได้เลย✌️✌️

3y ago

5เดือนจะเข้า6จ้า

บ้านนี้วันไหนเดินเยอะจะเป็นค่ะคุณแม่เดินเยอะรึเปล่า

3y ago

ไม่เยอะนะคะ กลัวจะเป็นเพราะเราไม่ได้ออกกำลังกายมากกว่าค่ะ😁

ทานแคลเซียมอยู่มั้ยคะ ช่วยได้เยอะค่ะ

3y ago

ทานแต่แคลเซียมที่คุณหมอให้นะคะ มีทานตัวไหนเสริมอีไหมคะ แนะนำหน่อยคะ ❤️ขอบคุณคะ

ลองเล่นโยคะช่วยได้เยอะคะ

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ❤️

นม ช่วยได้ค่ะ

3y ago

กินแคเซียมที่หมอให้มาจะช่วยด้ายค่ะ