สอบถามหน่อยค่ะ

ท้องได้ 34w+4d แล้ว แต่นมไม่คัดไม่เจ็บนม น้ำนมยังไม่เริ่มไหลเลยค่ะ แบบนี้ผิดปกติมั๊ยคะ เห็นแม่บางคนเริ่มมีน้ำนมซึมๆกันแล้ว แต่ของเรายังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ กังวลใกล้จะถึงกำหนดคลอดแล้ว กลัวไม่มีน้ำนมให้ลูกเลยค่ะ

4 ตอบกลับ

หลังคลอดอยากนมเยอะก็ต้องปั๊ม บำรุง กินให้ถูกวิธี เรานมซึมก่อนคลอดแต่น้ำนมน้อยกว่าพี่สะใภ้ที่นมไม่ซึมอีกค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะหาคลิปกระตุ้นน้ำนมหลังคลอดไว้ทำได้เลยค่ะ สู้ ๆ

2y ago

ตอนท้องจะมีนมซึมหรือไม่มีก็ไม่มีผลกับน้ำนมหลังคลอดค่ะ กลับกันนมซึมตอนท้องยังทำให้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดอีก ซึมทีเครียดทีบอกเลย

ท้องแรกน้ำนมไหลตั้งแต่7เดือน แต่ท้อง2 8เดือนแล้วยังไม่ไหล แต่ก็ไม่ซีเรียสค่ะ หลังคลอดให้ลูกดูดกระตุ้นเดี๋ยวก็มา

หลังคลอดก็จะมีเองค่ะ หลังคลอดพยายามให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ แค่ไม่กี่วันน้ำนมก็ม่แล้ว

บ้านนี้33w+3dปวดมากเยยค่ะบวมมากเลยค่ะนมแถมน้ำไหลออกมาด้วยทรมานมากค่ะโดนเสื้อก้เจ็บค่ะ