ท้องได้4เดือนเเต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะบางทีน้ำหนักก็ลดอีกค่ะจะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

18 ตอบกลับ

ของเราไม่ขึ้นจนถึง7เดือน ลดลงด้วยซ้ำตอนแพ้ท้องลงไป5โล แต่จะมาสปีดตอนไตรมาตร3ช่วง 8-9เดือน ขึ้นสัปดาห์ละ 1โล อย่าซีเรื่องน้ำหนักแม่หรือความเล็กใหญ่ของท้องค่ะ ให้โฟกัสที่น้ำหนักน้องดีกว่า

เอาจริงๆ เพื่อนๆ ที่ทำงานเพิ่งรู้เมื่อตอนเดือนที่ 6 เอง นน.ขึ้นมาแค่ 6-7 โล แต่หมอบอกว่ายังอยู่ในเกณฑ์ แม่ไม่ต้องกังวลมากไป กินเท่าที่กินได้ เอาที่มีประโยชน์กับลูก เดี๋ยว นน. ก็ขึ้นค่ะ

เรารู้ตัวว่าท้องตอน 5เดือนครึ่ง น้ำหนักไม่ขึ้นสักโลเลยค่ะ แต่น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์ ตอนนี้จะ9เดือนแล้ว พึ่งขึ้นมา 6โลเอง อย่าซีเรียสนะคะ แค่น้ำหนักลูกตามมาตรฐานคือดีแล้ว

อย่าสนใจว่ามันจะขึ้นจะลงค่ะ สนใจว่าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ไหมพอ น้ำหนักขึ้นมากขึ้นน้อย ท้องใหญ่ท้องเล็กไม่มีผลอะไรเลยค่ะ โฟกัสที่ ขนาดและน้ำหนักน้องพอ

เป็นเรื่องปกติคะอย่ากังวลไปเลยนะคะน้ำหนักพุ่งขึ้นหลังจาก7เดือนขึ้นไปขอให้หลักๆน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอคะ #วันสุข

กังวลเหมือนกันค่ะ แต่มีคนบอกไม่ต้องคิดอะไร พึ่งจะ5เดือน 6-7จะขึ้นเอง ตอนนี้น้ำหนักพึ่งแค่50เองค่ะ ก่อนท้องหนัก55

น้ำหนักคุณแม่ส่วนมากจะพุ่งขึ้นตอนประมาณ 6-7เดือนเลยค่ะคุณแม่. อย่ากังวลเลยค่ะ ขอแค่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

เราท้องน้ำหนักลดเหมือนกันค่ะ ทานอะไรไม่ค่อยได้เลย ตอนนี้น้องได้4เดือนแล้วค่ะ

ไม่เปนไรค่ะ บ้านนี้จนคลอดน้ำหนักขึ้นมา3โลเองคะ ลูกคลอด2.6โลคะ แข็งแรงดี

เปนเหมือนกันเลยค่ะกินเยอะมากแต่น้ำหนักไม่ขึ้น…น้ำหนักลดอีกด้วยคะ