สอบถามเรื่องตั้งครรภ์

ท้องได้30วีค คอดำ รักแร้ดำ ทำไงถึงจะหายคะ ขัดก็ไม่ออก😭😭😭

35 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่เราดำตรงก้น กับหวางขาปกติไม่ดำเลยก่อนคลอดสีแบบน่าเกียดมากดำสุดๆ🥹อายหมอมากเลย ตอนนี้คลอดได้เดือนกว่าเเล้วจางลงแค่นิดเดียว ไม่มีเวลาขัดด้วยเพราะเลี้ยงลูกคนเดียว😭อิแม่เศร้า

คลอดก็หายค่ะแม่ บ้านนี้เป็นคนขาว พอท้องดำทุกอย่าง รักแร้ คอ ขาหนีบ หัวนม ตอนนี้คลอดได้ 2 เดือน หายเกือบเป็นปกติแล้วค่ะ ทั้งที่ไม่ได้ใช้อะไรทาเลย

1y ago

คลอดได้สัก 1 เดือนจะออกเอง แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้หน้าเป็นสะเกร็ดขาวๆขึ้นบนหน้าใช้ยารักษา ล้างหน้า วันละหลายต่อหลายรอบก็ไม่หายพอคลอดก็หายไปเองพอท้องคนที่2เป็นอีกค่ะ

เดี๋ยวคลอดก้หายค่ะแม่ เราก้เป้นค่ะ พอคลอดแร้วมันจะค่อยๆลอกไปเองค่ะ อย่าขัดนะคะ เจ้บตัวป่าวๆ อดทนเอาค่ะแม่

ไม่ต้องขัดคะเพราะยิ่งขัดยิ่งดำคะเกิดจาฮอร์โมนคะ หลังคลอดจะค่อยหายไปเองคะค่อยไปขัดถูช่วงหลังคลอดดีกว่าคะ

บ้านนี้ทำใจเเล้วค่ะ ใช้ครีมดีเเค่ไหน อะไรดีเเค่ไหน ก็ไม่หายค่ะ คิดสะว่าเสียสระเพื่อลูกค่ะเเม่💪🏽

บ้านนี้ช่วงไตรมาส 2 รักแร้และคอดำมาก หน้าขาว แต่พอเข้าไตรมาส 3 รักแร้ไม่ดำ แต่คอและหน้าดำมากเลยค่ะ

ไม่หานค่ะทำใจรอหลังคลอดย้านนี้ตาตุ่มด้านด้วยค่ะ หลังคลอดจางลงยังไม่หานหมดเลยค่ะ รอเวลา

เริ่มดำขึ้นเรื่อยค่ะ พี่ที่ท้องก่อนบอกว่าหลังคลอดจะหายเองค่ะต้องใช่เวลา🤣🤣

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ผิวขาว แต่คอดำ รักแร้ดำ เห็นชัดมากค่ะ แอบเครียดทำยังไงก็ไม่หายค่ะ😭

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อยค่ะ ไม่อยากออกไปไหนคอดำเป็นเส้นๆเห็นชัดเลยค่ะ