คอดำ รักแร้ดำ ผิวหมองคล้ำ แก้ปัญหานี้ยังไงดีคะ

ก่อนท้องเราไม่เคยมีปัญหา คอดำ รักแร้ดำ เลยคะ แต่พอท้อง ผิวหมองคล้ำ หน้าตาดูโทรมมาก คอดำ รักแร้ดำ ใช้ครีมอะไรทาก็ไม่หาย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

รอหลังคลอดเลยค่ะ ถ้าท้องแล้วเกิดอะไรแบบนี้คือมาจากฮอโมนล้วนๆใช้ครีมหลักหมื่นก็ไม่หายค่ะต้องรอฟื้นฟูหลังคลอดทีเดียว เพราะคลอดแล้วดำๆพวกนี้จะค่อยๆหายไปเองถึง70%เลยค่ะ

2y ago

ไม่ต้องนอยนะคะแม่ ท้องแรกเราก็เป็นหนักมากค่ะ แต่ก็ค่อยๆบำรุงไป พอครบ1ปีทุกอย่างแทบกลับมาปกติหมดเลยค่ะ แต่ท้อง2เราโชคดีหน่อยไม่เป็นเหมือนท้องแรก แต่ยืนยันว่าคลอดแล้วมันจะหายค่ะ

หลังคลอดก้อจะค่อยๆจางหายไปเองค่ะ แต่ใช้เวลานานพอสมควร 6เดือนขึ้นค่ะกว่าจะหายเปนปกติ

2y ago

อ้อ โอเคคะ ขอบคุณที่แนะนำนะคะ🙏