ท้องได้17สัปดาห์

ท้องได้17สัปดาห์ลูกยังไม่ตุ๊บๆคะเลย แม่กินกาแฟน้องโตช้าจริงมั้ย น้ำหนักแม่ไม่ยอมขึ้นเลย คงที่

2 ตอบกลับ

คนส่วนมากรู้สึก 18 วีคขึ้นไปค่ะ ส่วนเรื่องกาแฟ กินนานๆที ในปริมาณน้อยๆได้ค่ะ แต่บ่อยๆมากๆไม่ได้ เพราะเครื่องดื่มพวกนี้มีคาเฟอีน และ น้ำตาลสูงมาก ซึ่งอันตรายต่อทั้งแม่และลูกค่ะ เมื่อไม่นานก็เพิ่งมีข่าวออก แม่ท้องติดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ทำให้ลูกในท้องหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ร่างกายคนเรามันต่างกันค่ะ บางคนเป็น บางคนไม่เป็น ทางที่ดีที่สุดคือ ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ ไม่ควรพาลูกเสี่ยง ปล; ส่วนน้องเติบโตเป็นยังไง กาแฟมีผลรึเปล่า ต้องไปซาวด์ดูค่ะ นน.ตัวแม่ไม่ได้เกี่ยวอะไรโดยตรงกับการเติบโตของลูกค่ะ เพิ่ง 17 สัปดาห์ ทารกยังหนักแค่เป็นกรัมอยู่เลยค่ะ

5y ago

ขอบมากคุณค่ะ กาแฟสดติดมากก่อนท้องกินทุกวัน แต่ช่วงนี้ก็ห่างๆ4วันกินครั้ง

กินได้ แต่ไม่ควรเกิน 2แก้วต่อวัน