ท้องได้12สัปดาห์ท้องยังไม่ออก ไม่แพ้ท้องอะไรเลยมันปกติมั้ยคะ ใครเลยเป็นแบบนี้คอมเม้นท์หน่อยนะคะ

28 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับร่างกายแม่ๆแต่ละคนค่ะ​ บางคนแพ้มาก​ บางคนแพ้น้อย​ บางคนไม่มีอาการแพ้เลย​ ของเราแพ้น้อยมีแค่เวียนหัว​ คลื่นไส้​ พอนอนพักก็ดีขึ้นจะเป็นแบบนี้จนผ่านไปได้12wอาการเหล่านี้​ก็หายไป​ ปัจจุบัน​ตอนนี้37wน้ำหนักขึ้นมา13โลแล้ว😁😁😁😁แค่แม่ไปฝากครรภ์​และไปตรวจตามหมอนัดทุกครั้งเราจะได้รู้ว่าน้องจิ๋วแข็งแรง​มีน้ำหนักตามเกณฑ์​หรือเปล่า​ เท่านั้นก็พอแล้วค่ะ​ ส่วนท้องจะออก​ ท้องใหญ่​ ท้องเล็ก​ ไม่สำคัญ​เท่าไหร่(ทุกอย่างที่กล่าวมาได้ข้อมูลมาจากคุณหมอฝากครรภ์​ค่ะ)​

2y ago

ค่า ขอบคุณนะคะ

แม่เคยเป่าลูกโป่งไหมค่ะ ท้องแม่ก็จะค่อยๆๆ พองออก ทีละนิดตามอายุครรภ์ บางคนมีแรงปอดเยอะก็จะท้องใหญ่หน่อย บางคนมีแรงปอดน้อยลูกโป่งก็พองน้อยหน่อย (เป็นการเปรียบเทียบ) ส่วนอาการแพ้ก็ขึ้นด้วยปัจจัยหลายสิ่ง เช่น ฮอร์โมน แม่

2y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ

ปกติเลยค่าาา เราแพ้ท้องตั้งแต่ 6 วีค พอรู้ว่าท้องก็แพ้เลย แพ้ยัน 16 วีค ทรมานมากกกก คนท้องที่ไม่แพ้คือ ผู้โชคดี ตอนนี้ 7 เดือนแล้ว ท้องเราก็ยังไม่ใหญ่ แต่น้ำหนักน้องปกติ คุณแม่ไม่ต้องห่วงนะคะ ปล่อยไปตามธรรมชาติได้เลย

2y ago

ขอบคุณค่า คุณแม่ก็เช่นกันน้า

ปกติค่ะ ดีแล้วด้วยที่ไม่แพ้ แพ้ท้องเป็นอะไรที่ทรมานสุดสำหรับเรา กินก็ไม่ได้ กินแล้วอ้วก ได้กลิ่นอะไรหน่อยก็จะอ้วก ตอนนี้ท้อง 5 เดือนท้องก็ไม่ออกค่า เหมือนคนกินอิ่มเฉยๆ55

เราเคยคิดแบบนี้เเม่เลยค่ะ ท้อง1.2.3 แพ้ท้องแค่นิดเดียว มาท้องล่าสุดคนที่4 แพ้ครบจบในท้องนี้เลยค่ะ ทรมานมาก ๆ น้ำหนักลงไป เกือบ4โล กินอะไรไม่ค่อยได้ ตอนนี้13สัปดาห์

เราแพ้ตอน12-14สัปดาห์ค่ะแต่พ่อทั้งสามีแล้วก็เราด้วยแพ้พร้อมกันหายพร้อมกันตอนนี้เราได้22สัปดาห์แล้ว...อยากโชคดีเหมือนคุณแม่จังที่ไม่แพ้😁😁😁

2y ago

ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกค่า

เราไม่เเพ้คะ มีเเต่คนบอกดีจังไม่เเพ้ไรเลยเราก็ว่าดีเหมือนกันไม่ทรมานอยากกินไรได้กินด้วย เเต่ท้องจะออกตอน5เดือนขึ้นจะ

2y ago

ค่าขอบคุณนะคะ

ไม่ต้องเครียดจ้าาา ส่วนตัวนี่ท้องสองกลับแพ้ท้องหนัก ดูแลบำรุงอย่างดี ท้องเล็กกว่าท้องแรกอีก สู้ๆนะแม่ อย่ากังวล

2y ago

ขอบคุณมากๆค่า

ท้องจะออกช่วงประมาณ 5-6 เดือนค่ะ อาการแพ้ท้องแล้วแต่คนค่ะ บ้านนี้ตอนท้องแรกไม่แพ้เลยค่ะ ตอนท้องสองแพ้นิดหน่อยค่ะ

2y ago

ค่า ขอบคุณนะคะ

เราก็ไม่ค่อยแพ้มีอาการช่วงเดือนแรกพอเข้าเดือนสองไม่ค่อยมีอาการตอนนี้10สัปดาก็ไม่เห็นท้องเหมือนกัน