แม่ๆท้องอ่อนเวลาไม่สบายทำยังไงกันบ้างคะ?

ท้องได้10w3dเป็นหวัดคัดจมูกคั่นเนื้อคั่นตัวเหมือนจะไม่สบายกินยาอะไรได้บ้างคะแม่ๆมีวิธีแก้แบบไหนกันบ้างหรือปล่อยให้หายเองคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

10 ตอบกลับ

ตอนนี้บ้านนี้เป็นค่ะไข้สูงมากด้วยทั้งไอาั้งเจ็บคอ คุณหมอบอกว่าถ้าไม่ไหวจริงๆให้กินยาพารา1เม็ด ดื่มน้ำเกลือแร่กับเช็ดตัวบ่อยๆ ไม่นานก็หายค่ะ

บ้านนี้เป็นไม่หนัก ปกติไม่ชอบกินยาอยู่แล้วเลยปล่อยให้หายเองค่ะ ทานพวกน้ำส้มหรือผลไม้ที่มีวิตามินซี แล้วพักผ่อนเยอะๆ ช่วยได้ค่ะ

ทนค่ะถ้าไม่หนักมาก นอนพัก ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่ไหวจริงๆกินพาราได้คะ อาการแบบนี้เป็นเพราะฮอร์โมนกำลังเปลี่ยนแปลงค่ะ สู้ๆ

ทนเอาค่ะ ไอด้วยตอนท้องอ่อน ไอเกือบสองอาทิตย์ ไอจนเจ็บหน้าอก และไม่ได้นอนเลย กินได้แต่ พารา จิบน้ำเยอะๆ หายไปเองค่ะ

ทานยาพารา ถ้าไม่ไหว ไปหาหมอค่ะ เพื่อให้หมอเป็นคนจ่ายยาให้ เพื่อความปลอดภัยกับเจ้าตัวน้อยในท้องค่ะ

คุณหมอบอกทานยาพาราได้ค่ะ ถ้าปล่อยให้ร่างกายทรมานจนตัวคุณแม่ไม่ไหวจะส่งผลกับลูกมากกว่าค่ะ

ดื่มน้ำมากๆ จิบน้ำอุ่นเรื่อยๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ถ้ามีไข้ ทาน พาราฯ ได้ค่ะ

ทนเอาค่ะ พยายามพักผ่อนเยอะๆ

แม่บ้านนี้ทนเอาค่ะ 😅

พาราค่ะ