อยากรู้ว่าปกติคนท้องขึ้นมากี่โลค่ะ

ท้องแรกแม่ๆน้ำหนักขึ้นมาเท่าไรกันค่ะของเราขึ้นมา25โลขึ้นเยอะไปไมค่ะหรือว่าเรื่องปกติ

30 ตอบกลับ

เยอะมากๆค่ะคุณแม่ ตอนฝากครรภ์พยายาบาลไม่ได้บอกเรื่องรวบคุมน้ำหนักหรอคะ เพราะแต่ละคนจะวัดค่ามวลร่างกายก่อนทุกคน คุณหมอเค้าจะบอกว่าให้นน.ขึ้นได้ไม่เกินกี่กิโล คุณแม่ขึ้นเยอะแบบนี้ เสี่ยงเบาวานนะเนี้ย สำหรับบ้านนี้หมอบอกให้ขึ้นได้ไม่เกิน 16 กิโลค่ะ

3y ago

แปลกจัง ทำไมละเลยคนไข้แบบนี้อ่า ฝากรพ.รัฐหรอคะ?

ขึ้น 25 กิโลเลยหรอคะ เยอะมาก น้ำหนักควรจะขึ้นเท่าไหร่ ก็อยู่ที่น้ำหนักตั้งต้น และ BMI ของคุณแม่ค่ะ คุณหมอได้ประเมินให้มั้ยคะ ว่าตลอดการตั้งครรภ์ ขึ้นได้กี่กิโล ของทางเราคุณหมอประเมินให้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝากครรภ์ค่ะ

3y ago

ลองถามคุณหมอ ในคราวหน้าที่นัดตรวจก็ได้ค่ะ

บ้านนี้คุณแม่ นน. 67 ก่อนท้อง พอท้องก็แพ้ท้อง 4 เดือน นน. เลยลงมา 65 ค่ะ ตอนนี้ 6 เดือนแล้ว นน ขึ้นมาเป็น 68 คุณหมอบอกให้ขึ้นได้เดือนละไม่เกิน 2 กิโลค่ะ คุณหมอค่อนข้างซีเรียสเรื่อง นน เพราะกลัวจะเป็นเบาหวานค่ะ

น้ำหนักควรขึ้นเท่าไหร่ขึ้นกับน้ำหนักก่อนตั้งครรภ์ค่ะ ถ้าน้ำหนักปกติ (ดูจากค่า BMI) ควรขึ้นอยู่ประมาณ 12-16 กก บ้านนี้ตอนนี้ 25 สัปดาห์ ขึ้นมา 5 กก ค่ะ

เยอะมากเลยค่ะแม่สำหรับบ้านนี้หมอบอกว่าเริ่มท้องจนคลอดให้ควบคุมอยู่ที่11โลห้ามเกินนี้ค่ะแต่ไม่รู้ว่าแล้วแต่คนหรือป่าวนะค่ะ

ของบ้านนี้หมอให้ตลอดระยะเวลาตั้งครรภ์ขึ้นไม่เกิน 13โลค่ะ ตอนนี้ได้ 6 เดือน แม่ขึ้นมา8โลแล้ว กลัวจะเกินเหมือนกันค่ะ😅

ถือว่าเยอะอยู่ค่ะหมอเคยบอกน้ำหนักแม่ควรขึ้นประมาณ 8-12 โล ถ้ามากกว่านี้คืออยู่ที่แม่หมดค่ะ

บ้านนี้นับจากก่อนท้องขึ้นมา3โลเองค่ะถ้านับจากตอนแพ้ท้องขึ้นมา5โลค่ะคลอด ก.ค ค่ะ

36+4 ขึ้นมา 28 โลแล้วค่าา ไม่มีเบาหวานไม่มีความดันไม่มีอะไรเลยปกติทุกอย่างค่าา

3y ago

บ้านนี้ปกติดีทุกอย่างแต่แค่น้ำหนักลงแม่มาก555

ท้องแรกเราขึ้นมา16โลค่ะ ท้อง2ขึ้นมา14โลค่ะ ท้องคนที่3 ตอนนี้30+5w ขึ้นมา7โลค่ะ

3y ago

ขึ้นมาเยอะมากค่ะ