14 สัปดาห์ท้องใหญ่ไปมั้ยคะ??

ท้องแรกเลยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 14 สัปดาห์ ส่วนตัวแม่อายุ 24 รู้สึกว่าท้องออกและใหญ่มากถ้าเทียบกับคนที่อายุครรภ์ไล่ๆกัน ปกติไม่ไช่คนผอมค่ะแต่ก็ไม่ได้อ้วน อยากทราบว่าอายุครรภ์เท่านี้ขนาดท้องใหญ่ไปมั้ยคะ ?

14 สัปดาห์ท้องใหญ่ไปมั้ยคะ??
49 ตอบกลับ

ใหญ่อยู่เหมือนกันค่ะ เราเองตอน14wก็ใหญ่ แม่บอก หนังท้องหนา แต่ยังไงก้ต้องระวังเรื่องของหวานๆ หรือมีน้ำตาลสูงไว้ด้วยน้ะคะ พอดีของเราพอตอนนี้เข้าเดือนที่5นน.ขึ้นเกินเกณฑ์ขึ้นทีเดียว4โลเลยไม่รุ้ว่าที่ท้องใหญ่ตั้งแต่แรกๆเพราะไปกินของหวาน หรือของน้ำตาลสูงรึป่าวแต่หมอก้บอกว่าน้ำตาลปกติ(ตรวจจากปัสสาวะหนะค่ะ) ยังไงระวังไว้หน่อยเดี๋ยวเป็นเหมือนเรา ด้วยความเป็นห่วงค่ะ

4y ago

ดีจัง นน.ไม่ขึ้น เราขึ้นพุ่งมาก แต่หลังจากนี่ต้องลดของหวานแล้ววว

ของเรา 15 weeks ยังแบนราบอยู่เลยคะ แต่ว่าเวลากินอิ่มๆ ก็จะมีป่องๆ ออกมาหน่อย สำหรับเราคิดว่าขนาดท้องแม่ไม่น่าสำคัญ สำคัญคือน้ำหนักลูกถึงเกณฑ์มั้ย ตัวโตสมอายุครรภ์หรือเปล่า คุณแม่มีภาวะแทรกซ้อนอะไรมั้ย ดูเรื่องนี้ดีกว่าคะ เป็นผลดีทั้งเราและลูก ดูแลตัวเองด้วยจ้า

แม่ต้องถามหมอนะคะเวลาไปตรวจ ว่าลูกในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ควรดูที่น้ำหนักเด็กในท้องค่ะไม่ใช่ขนาดท้อง ถ้าท้องใหญ่แต่เด็กตัวเล็กผิดปกติ ก็น่าเป็นห่วงค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ 🥰 เพิ่งไปหาหมอมาค่ะเมื่อวาน หมอบอกน้องสมบูรณ์ปกติดีค่ะ น่าจะเป็นเพราะแม่ท้องหนาด้วยค่ะ 🙏

ขึ้นอยู่กับสรีระคุณแม่ด้วยค่ะ บ้านนี้ที่ออกช้าเพราะเป็นคนเล่นโยคะ กล้ามหน้าท้องเลยเยอะท้องแทบไม่ออกเลยค่ะ

4y ago

น่าจะเกี่ยวกับสรีระจริงๆค่ะแม่ ปกติเป็นคนมีหน้าท้องด้วยนิดหน่อยค่ะ ที่บ้านเป็นคนท้องหนาด้วยค่ะ 🥰

เรา 17 สัปดาห์ยังไม่ออกเลย พุงแม่ด้วยหรือเปล่า ประเด็นคือโฟกัสนน.ลูกค่ะ ท้องเล็กใหญ่ไม่ได้สำคัญ

4y ago

ขอบคุณค่ะ 🙏 น่าจะเป็นเพราะหนังท้องหนาด้วยค่ะ แต่น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยค่ะ ลดลง 1 โล ส่วนน้องสมบูรณ์แข็งแรงปกติดีค่ะ ดิ้นเก่ง เพิ่งไปหาหมอมาเมื่อวานค่ะ 🥰

เป็นเหมือนกันค่ะไม่มีอาการแพ้ท้องเลยกินได้ทุกอย่างกินเอาๆจนตอนนี้พุงใหญ่กว่าคน4เดือนอีกค่ะ

อวบๆใช่มั้ยคะ ก็ปกติค่ะ เพราะคนที่ไม่ผอมมากอยู่แล้วท้องมาก็จะออกง่ายกว่าคนผอมหน่อย

คุณแม่ดูแลดีก้แบบนี้แหละค่ะ น้องตัวโตก้ถือว่าดีมากๆแล้วนะค่ะ อย่าเปนกังวลเลยค่ะ

4y ago

ดีใจด้วยนะค๊า

14 สัปดาห์เช่นกันค่ะ แต่ท้องยังไม่ออกเนื่องจากเป็นคนอ้วน เลยยังเห็นไม่ชัดค่ะ

อาจจะเป็นพุงแม่นะคะ ของเรา 21w ยังเหมือนคนเพิ่งกินข้าวอิ่มอยู่เลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ🙏 น่าจะเพราะหน้าท้องหนาค่ะ แต่น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยค่ะ ลดลง 1 โล ส่วนน้องสมบูรณ์แข็งแรงปกติดีค่ะ ดิ้นเก่ง เพิ่งไปหาหมอมาเมื่อวานค่ะ 🥰